DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hút thuốc lá ảnh hưởng đến trí tuệ
Lê Kim - 10:59 11/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phơi nhiễm khói thuốc có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của con người mặc dù họ không hút thuốc. Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh còn cho thấy việc hút thuốc thụ động ảnh hưởng tới cả chức năng nhận thức của con người.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học chia các đối tượng làm ba nhóm: một nhóm hút thuốc, nhóm hút thuốc lá thụ động và nhóm không hút thuốc. Các đối tượng nghiên cứu trong nhóm hút thuốc thụ động tức phơi nhiễm khói thuốc tại nhà hoặc khu vực công cộng trong thời lượng 25 giờ/tuần trong khoảng thời gian 4,5 năm.

Kết quả kiểm tra trí nhớ của các đối tượng nghiên cứu cho thấy, nhóm hút thuốc thụ động quên nhiều hơn nhóm không hút thuốc đến 20%. Và nhóm hút thuốc có kết quả kiểm tra trí nhớ tệ nhất, họ quên nhiều hơn những người không phơi nhiễm khói thuốc đến 30%.

Lê Kim

( (Theo The Time, 4/2016))

Tin chân bài
Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim
SKĐS - Insulin khi dùng kết hợp với metformin - một loại thuốc giá rẻ và phổ biến - giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết có khả năng giảm nguy cơ tử vong và nhồi máu cơ tim ở người bị tiểu đường típ 2.
Cuộc rượt đuổi sinh học
SKĐS - Trong trung thất (giữa hai lá phổi), tuyến ức nằm sau xương ức trước trái tim. Hài nhi sắp ra đời, tuyến ức to cỡ trái chanh, phát triển đến tuổi dậy thì rồi teo dần, khoảng tuổi sáu mươi còn cỡ hột đậu. Tuyến ức: trường đào tạo miễn dịch và các học trò tế bào T của mình đang vất vả chống đỡ HIV.
Xử trí và chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng
SKĐS - Vào mùa nắng nóng có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe thường gặp là: Say nắng, say nóng hoặc đột quỵ do nóng. Nguyên nhân chủ yếu là do phải tiếp xúc quá lâu hoặc làm việc trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao hoặc cũng có thể do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Để giúp người dân có kiến thức chăm sóc và phòng một số bệnh hay gặp, Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế đã có hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động, cụ thể như sau:
Dấu hiệu cảnh báo ung thư tụy
SKĐS - Ung thư tụy được coi là bệnh ung thư thầm lặng vì các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thường mơ hồ, khó phát hiện. Các triệu chứng chỉ trở nên rõ ràng khi ung thư đã tiến triển. Tuy nhiên, một vài dấu hiệu sớm của bệnh dưới đây cần được phát hiện sớm.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm