DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hút thuốc có gây đau đầu?
BS Thu Vân - 09:23 02/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nicotin có thể làm mất tác dụng của các thuốc đau đầu. Nó có thể ảnh hưởng tới khả năng gan hấp thu tác dụng của các thuốc đau đầu.

Điều này có thể là một nguyên nhân lý giải tại sao đau đầu không giảm nhanh ở người hút thuốc mặc dù họ đã dùng thuốc. Hút thuốc cũng có thể làm giảm ảnh hưởng có lợi từ chế độ ăn và luyện tập của bạn. Và khi nhắc đến mối liên quan giữa hút thuốc và đau đầu, các nhà nghiên cứu vẫn còn nhầm lẫn. Một số nghiên cứu chỉ ra mối liên quan giữa hút thuốc và đau đầu trong khi những nghiên cứu khác cho những kết quả trái ngược.

 

Hút thuốc có gây đau đầu?


Dưới đây là những sự thật về mối liên quan giữa hút thuốc và đau đầu

1. Nghiên cứu chỉ ra rằng hút thuốc dường như làm tăng nguy cơ đau đầu cụm. Nhưng hút thuốc không trực tiếp liên quan tới kiểu đau đầu này.

2. Đối với một số người, thậm chí mùi thuốc lá hoặc khói thuốc lá cũng có thể gây đau dầu. Ở những người bị đau nửa đầu, hút thuốc kích hoạt nhanh chóng cơn đau nửa đầu.

3. Có mối liên quan khác giữa hút thuốc và đau đầu. Những người bị đau đầu do quá liều thuốc giảm đau có xu hướng hút thuốc nhiều hơn mà không biết.

4. Khói thuốc có thể bơm carbon monoxit tới não và máu, điều này làm tăng nguy cơ đau đầu.

5. Một số hóa chất có trong điếu thuốc rất độc hại với cả gan và não và điều này có thể là nguyên nhân khác gây đau đầu.

BS Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
6 bài tập Yoga chữa đau đầu hiệu quả
SKĐS - 6 bài tập Yoga chữa đau đầu đơn giản, nhanh và hiệu quả dưới đây giúp luân chuyển máu tới não bộ, chấm dứt cơn đau đầu một cách nhanh chóng và an toàn nhất.
Món ăn thanh nhiệt trị đau đầu mùa nóng
SKĐS - Khi thời tiết nắng nóng, nhiều người hay bị đau đầu vùng đỉnh, chóng mặt, nóng nảy phiền táo, miệng khô khát mặt đỏ, có khi tăng huyết áp.
Thiếu vitamin cũng gây đau đầu
SKĐS - Tôi 32 tuổi, bị đau nửa đầu Migraine và bác sĩ cho dùng thuốc điều trị, nhưng chỉ đỡ được một thời gian.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm