Hướng tới SEA Games 29: Hơn 6.000 người tham gia chạy tiếp sức

Suckhoedoisong.vn - Điểm xuất phát đầu tiên của hành trình rước đuốc hướng tới SEA Games 29 đã chính thức bắt đầu vào ngày 5/3/2017 do Bộ trưởng Bộ Thanh niên...

Điểm xuất phát đầu tiên của hành trình rước đuốc hướng tới SEA Games 29 đã chính thức bắt đầu vào ngày 5/3/2017 do Bộ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao Malaysia Brig Gen Khairy Jamaluddin công bố tại Trung tâm Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam.

Có hơn 6.000 người đã tới Sân vận động Sultan Hassanal Bolkiah để hòa cùng không khí náo nhiệt của ngày chạy với chặng đường xuyên qua trung tâm thành phố và kết thúc tại Cendera Lambang Kenangan.

Bộ trưởng Brig Gen Khairy đã chia sẻ với báo giới về cảm xúc của mình khi chứng kiến một số lượng người quan tâm tới ngày chạy hơn mong đợi tại đây. Ông cũng bày tỏ lời cảm ơn đối với Chính phủ Brunei về những hỗ trợ cho sự kiện khởi điểm của hành trình chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29. Ông cũng hy vọng sự kiện này sẽ là chất xúc tác cho thành công của ngày chạy nói riêng và của Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lần thứ 29 nói chung.

 

Rước đuốc SEA Games 2017.

Rước đuốc SEA Games 2017.

 

Tham gia và chạy cùng với các thành viên trong ngày chạy đầu tiên tại Brunei ngoài Bộ trưởng Brig Gen Khairy còn có Hoàng thân Sufri Bolkiah ibni Al-Marhum Sultan Haji Omar Ali Saiffuddien Sa’adul Khairi Waddien - Chủ tịch Ủy ban Olympic Brunei; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thanh niên và thể thao Datuk Lailaraja Mejar General (Rtd) Datuk Paduka Seri Awang Halbi Haji Mohd Yussof.

Tại điểm tiếp sức đầu tiên, ngọn đuốc được trao cho Awang Mohd Sufi Shayiranbin Roslan - VĐV đã từng giành HCĐ môn wushu tại SEA Games 2015 ở Singapore. Có tổng số chín điểm tiếp sức trong ngày chạy diễn ra ở Brunei với chiều dài quãng đường là 7.4km với sự tham gia của các quan chức cao cấp, các VĐV nổi tiếng như Awang Azmi Hadzid (xe đạp), Awang Kifli Hamzah (slat), Dayang Nurul Ain Md Jaafar (taekwondo), Awang Zatie Hidayat Saidi (cầu mây) và DK Nurul Nabilah Pg Md Salleh (lawn bowls).

Chặng đường cuối cùng do VĐV người khuyết tật Awang Sahri Jumat - người giành HCV môn ném lao tại ASEAN Para Games Singapore 2015 để kết thúc ngày chạy khi trao lại ngọn đuốc cho Hoàng thân Sufri để Hoàng thân trao cho Bộ trưởng Brig Gen Khairy.

Cũng tại đây, Bộ trưởng Brig Gen Khairy đã trao ngọn đuốc tiếp sức cho Đại sứ Philippines tại Brunei Darussalam Meynardo Los Banos Montealegre để chuẩn bị cho hành trình ở Philippines vào 12/3/2017.

Phát biểu tại ngày chạy, Bộ trưởng Pehin Awang bày tỏ lời cảm ơn tới Chính phủ Malaysia và Bộ Thể thao, thanh niên Malayisa về việc đã chọn Brunei là điểm đến đầu tiên cho cuộc chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29. Ông cũng cảm ơn người dân Brunei về những nỗ lực và hỗ trợ cho sự kiện được diễn ra thành công, minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Tiếp nối thành công của cuộc chạy rước đuốc diễn ra tại Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam, chặng hai của hành trình diễn ra tại Manila có sự tham gia của hơn 10.000 VĐV, quan chức và người dân ở mọi lứa tuổi, đồng hành cùng ngọn đuốc trên chặng đường 7.2km từ Malacanang Palace tới Trung tâm văn hóa của Philippines. Đại sứ Malaysia tại Philippines Ybhg Dato’ Raszlan Abdul Rashid cũng bày tỏ cảm xúc về sự nhiệt tình của người dân nơi đây đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc, sự đánh giá cao đối với cộng đồng người dân Philippines, đặc biệt là Ủy ban Thể thao Philippines về sự hỗ trợ và nỗ lực mang đến thành công cho chặng thứ hai này.

Ở chặng áp chót, ngọn đuốc được tháp tùng bởi Ryan Alvin Acosa phụ trách hoạt động ngày chạy tại Philippines, Đại sứ Timor Leste tại Phillippines Juvencio de Jesus Martin tới Khu Liên hợp thể thao Rizal Memorial. Và đồng hành cùng ngọn đuốc ở chặng cuối tới Trung tâm văn hóa Philippines là các VĐV khuyết tật Ramirez, Josephine Medina và Richard Gomez - Thị trưởng thành phố Ormoc.

VĐV khuyết tật Ramiez cũng được giao trọng trách trao ngọn đuốc lại cho Đại sứ Ybhg Dato’ Raszlan để chuyển tới Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Philippines Souksanith Vongphankham. Ngày 18/3, Lào là điểm đến của cuộc chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29.

A. T

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT