DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu ra khỏi TP.HCM
Hoàng Ngọc - 21:18 10/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), vừa chia sẻ hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu ra khỏi TP.HCM.

Theo đó, khi có nhu cầu ra khỏi TP.HCM, người dân chủ động liên hệ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Thành phố để nắm thông tin về hình thức, chi phí xét nghiệm trước khi đến thực hiện.

Về quy định an toàn phòng chống dịch khi thực hiện xét nghiệm, người dân cần đảm bảo tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K, giữ khoảng cách 2m khi xếp hàng chờ đến lượt làm xét nghiệm; Chủ động thông báo ngưng tiếp nhận ngay từ cổng và thông báo cho người dân đến các điểm xét nghiệm khác khi ước tính đã đủ số lượng, không để tình trạng ùn ứ người chờ làm xét nghiệm.

Xét nghiệm test nhanh COVID-19

Trường hợp kết quả xét nghiệm ÂM TÍNH, đơn vị trả kết quả xét nghiệm cho người dân. Trường hợp kết quả xét nghiệm DƯƠNG TÍNH, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với vấn đề chi phí xét nghiệm, với phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên: bằng giá dịch vụ số 1736 được quy định tại Phụ lục đính kèm Thông tư số 13/2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 và Thông tư số 14/2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 của Bộ Y tế.

Đối với xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR: bằng mức giá thanh toán BHYT theo quy định tại công văn số 4356/BYT-KHTC ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Theo danh sách được Sở Y tế TP.HCM đăng tải ngày 9/7, hiện trên địa bàn TP.HCM có 54 đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế báo cáo đủ điều kiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và 26 đơn vị bệnh viện được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện xét nghiệm RT-PCR.

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
TP.HCM: Thực hiện thí điểm cách ly y tế tại nhà cho đối tượng F1
SKĐS - Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, quận huyện và các đơn vị liên quan triển khai thí điểm hướng dẫn cách ly y tế tại nhà cho đối tượng tiếp xúc gần (F1).
Hà Nội: Gần 1000 mẫu xét nghiệm COVID-19 người về từ TPHCM đều âm tính
SKĐS - Sáng 10/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 04 trường hợp dương tính mới thuộc ổ dịch liên quan đến Công ty SEI, khu Công nghiệp Thăng Long. Tính đến sáng 10/7, gần 1000 mẫu xét nghiệm COVID19 cho người về từ TP HCM có kết quả âm tính, có 2 mẫu chưa có kết quả.
Đồng bộ hóa công tác lấy mẫu, xét nghiệm và truy vết tại TP.HCM
SKĐS - Công tác lấy mẫu, xét nghiệm, truy vết là 3 hoạt động có mối liên hệ chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch, cần độ chính xác và nhanh; Việc tăng cường, kiện toàn và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa 3 hoạt động này đóng vai trò cần thiết và quan trọng.
Đề xuất mở rộng đối tượng nhận gói hỗ trợ tại TP.HCM
SKĐS - Sở LĐTB-XH TP.HCM vừa có đề xuất khẩn với UBND TP.HCM để xem xét, quyết định hỗ trợ cho lao động tự do là người chạy xe ôm truyền thống 2 bánh (trừ xe công nghệ), xe xích lô chở khách bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm