DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hướng dẫn sử dụng hóa đơn quyết toán khám bệnh BHYT
10:20 20/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các cơ sở khám chữa bệnh ký hợp đồng khám chữa bệnh với tổ chức BHXH, khi quyết toán kinh phí khám chữa bệnh BHYT được tiếp tục sử dụng biên lai thu phí, lệ phí đến hết năm 2015

 

Bộ Tài chính chính thức cho phép các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước, các cơ sở y tế khám chữa bệnh ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh với tổ chức bảo hiểm xã hội (BHXH) đang sử dụng biên lai thu phí, lệ phí thì khi quyết toán kinh phí khám chữa bệnh (bảo hiểm y tế) BHYT với cơ quan BHXH được tiếp tục sử dụng biên lai thu phí, lệ phí đến hết ngày 31-12-2015.

Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại công văn số 8418/BTC-TCT hướng dẫn việc sử dụng hóa đơn, chứng từ khi quyết toán kinh phí khám chữa bệnh BHXH, với Trạm y tế xã được sử dụng biên lai của Bệnh viện huyện hoặc Trung tâm y tế huyện nơi chưa tách riêng bệnh viện huyện hoặc cơ sở y tế khác do Sở Y tế phê duyệt để ký hợp đồng thực hiện khám chữa bệnh ban đầu tại Trạm y tế xã cho người tham gia BHYT đến hết năm 2015.

Khám chữa bệnh bằng BHYT đang ngày càng mang lại nhiều quyền lợi cho người bệnh
Khám chữa bệnh bằng BHYT đang ngày càng mang lại nhiều quyền lợi cho người bệnh

Đối với Phòng khám đa khoa khu vực trực thuộc bệnh viện huyện hoặc Trung tâm y tế huyện thì sử dụng biên lai của bệnh viện huyện hoặc Trung tâm y tế huyện ký hợp đồng trực tiếp với tổ chức BHXH đến hết năm 2015.

Đối với đơn vị khác khác như: Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ thuộc tỉnh, Phòng khám quân dân y kết hợp thuộc Bộ đội Biên Phòng... , các đơn vị sự nghiệp (không phải là doanh nghiệp, không có chức năng kinh doanh dịch vụ y tế) có ký hợp đồng khám chữa bệnh với cơ quan BHXH thì khi thanh toán chi phí khám chữa bệnh với cơ quan BHXH, đơn vị sử dụng phiếu thu, phiếu chi kèm theo các chứng từ thanh toán khác có liên quan việc thanh toán khám chữa bệnh BHYT.

Theo Bộ Tài chính, mặt hàng thuốc áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 5%. Với trường hợp trong gói dịch vụ chữa bệnh (theo quy định của Bộ Y tế) bao gồm cả sử dụng thuốc chữa bệnh thì khoản thu từ tiền thuốc chữa bệnh nằm trong gói dịch vụ chữa bệnh cũng thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Thái Bình

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm