DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Huế: Cứu sống sản phụ đờ tử cung sau sinh
PV - 12:59 01/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 vừa cứu sống thành công một trường hợp bị đờ tử cung sau sinh con thứ 3, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sản phụ tên, Nguyễn Thị H., 34 tuổi, sau sinh thường lúc 9g20 ngày 28/11/2018. Bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 lúc 12g 10 cùng ngày với tình trạng chảy máu âm đạo chảy khá nhiều, choáng giảm thể tích, tình trạng tri giác lơ mơ, da xanh tái nhợt nhạt, mạch, huyết áp không đo được.

Sau khi nhận bệnh, đội ngũ y, bác sĩ của Khoa Gây Mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, vừa hồi sức tích cực cho bệnh nhân, khoa sản tiến hành cấp cứu, đánh giá nguyên nhân và chỉ định phấu thuật cấp cứu. Được sự đồng ý của ban giám đốc bệnh viện và gia đình, kíp mổ gồm các bác sĩ khoa Sản và khoa Gây Mê Hồi sức đã tiến hành thực hiện phẫu thuật cắt tử cung cầm máu cho bệnh nhân, song song với đó sự phối hợp của khoa Xét nghiệm, tiến hành lấy máu và nhận thêm máu từ Trung Tâm Huyết học Bệnh viện TW Huế để kịp thời cứu sông bệnh nhân.

Hai mẹ con sản phụ đang khoẻ mạnh

Trong quá trình hồi sức và phẫu thuật, bệnh  nhân  đã được truyền tổng cộng hơn 2 lít máu đồng nhóm và huyết thanh tươi. Đến chiều tối cùng ngày bệnh nhân đã tỉnh táo hơn, huyết động ổn, tình trạng tri giác được cải thiện rõ rệt. Hiện tại, bệnh nhân đã ăn uống nhẹ được, tỉnh táo tiếp xúc tốt.

PGS. TS Phạm Như Hiệp – Giám Đốc Bệnh Viện Trung Ương Huế  cho biết: “ Đờ tử cung sau sinh là một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong sản khoa, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân, Việc điều trị cấp cứu hết sức khẩn trương, phối hợp nhịp nhàng đồng bộ của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã đem lại kết quả hồi phục rất tốt cho bệnh nhân và sự vui mừng, cảm kích của gia đình sản phụ.

PV

Tin liên quan
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 “Chia lửa” cho bệnh viện chính
SKĐS - Sau một năm thành lập, Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 (tiếp nhận từ BVĐK tỉnh Thừa Thiên Huế) đã từng bước phát triển vững chắc và có những đột phá ngoạn mục với việc thực hiện những dịch vụ kỹ thuật cao,
Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ mạnh cho tuyến dưới
SKĐS - Thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, trong những năm qua, các bệnh viện tuyến tỉnh đã không ngừng nỗ lực làm chủ các kỹ thuật cao do bệnh viện hạt nhân chuyển giao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm