DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Hotboy thể thao” Phạm Phước Hưng với chiến công mới
15:44 14/05/2013 GMT+7
Tham dự Giải Challenge Cup Lubljian 2013, Đoàn Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam đã giành được thắng lợi rực rỡ với Huy chương Vàng (HCV) nội dung xà kép của VĐV Phạm Phước Hưng. Hưng đạt được tấm huy chương cao quý này ngay sau chấn thương, điều đó đã gây không ít ngạc nhiên trong làng thể thao Việt.
Tham dự Giải Challenge Cup Lubljian 2013, Đoàn Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam đã giành được thắng lợi rực rỡ với Huy chương Vàng (HCV) nội dung xà kép của VĐV Phạm Phước Hưng. Hưng đạt được tấm huy chương cao quý này ngay sau chấn thương, điều đó đã gây không ít ngạc nhiên trong làng thể thao Việt.

Kỳ tích mới của “hot boy” làng thể thao Việt

Là một trong những giải đấu thường niên thuộc hệ thống Challenge do Liên đoàn TDDC thế giới tổ chức, World Challenge Cup Lubljana 2013 được tổ chức tại Slovenia vào cuối tháng 4 vừa qua đã quy tụ 150 VĐV của 19 đoàn đến từ Đức, Mỹ, Anh, Pháp, Hungary, Slovakia... Trong đó, có nhiều VĐV từng đạt các thành tích cao tại giải thế giới và Olympic như Adam Kierzkowski, Samuel Piasecky, Mitja Petkovsek … 

Tham gia giải đấu lớn này với những gương mặt tiêu biểu: Phan Thị Hà Thanh (nữ), Phạm Phước Hưng, Đặng Nam, Hoàng Cương, Nguyễn Tuấn Đạt…. đoàn TDDC Việt Nam đã tiếp tục ghi những dấu ấn lớn trên đấu trường quốc tế với thành tích HCV nội dung xà kép nam của Phạm Phước Hưng và HCĐ nội dung nhảy ngựa nữ của Phan Thị Hà Thanh. Trong đó, HCV của Phạm Phước Hưng được coi là một kỳ tích, vì trước giải đấu anh chỉ mới vừa hồi phục một chấn thương dây chằng lưng. Đặc biệt hơn nữa, số điểm anh đạt được là 15,700 - vượt xa VĐV đạt huy chương bạc người Slovakia với 15,125 điểm. 
“Hotboy thể thao” Phạm Phước Hưng với chiến công mới  1

Công thức thành công của quán quân World Challenge Cup 2013

Y học thể thao khẳng định, môn TDDC là bộ môn đòi hỏi sức bền, sự dẻo dai của cơ bắp và tinh thần tập trung cao độ trong mỗi bài thi đấu. Vì vậy, nếu bị chấn thương, sự cố gắng của VĐV phải phải tăng lên gấp nhiều lần để vừa bình phục chấn thương đồng thời vẫn phải đảm bảo những yêu cầu về thể lực, cân nặng, khối cơ.... Do đó, bên cạnh việc kiên trì tập vật lý trị liệu, chọn các bài tập phù hợp thì cần đặc biệt chú trọng đến dinh dưỡng trong giai đoạn này. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ vitamin, khoáng chất, protein thực vật sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh, đồng thời duy trì sự săn chắc, dẻo dai cho cơ bắp. Đó cũng là bí quyết thành công của Hưng. 

Phước Hưng cho biết, được sự tư vấn của các chuyên gia về hàng đầu về dinh dưỡng từ khi Herbalife chính thức tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn thể thao VN tham dự Olympic Luân Đôn 2012, anh đã nhận thức rõ tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng khoa học với bản thân. Vì vậy, Hưng luôn có Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake), Bột Protein của Herbalife trong thực đơn hàng ngày. 

Là gương mặt đại diện cho chiến dịch “Hôm nay bạn dùng Shake chưa?” tại Việt Nam do Herbalife Việt Nam phát động, Phước Hưng hào hứng chia sẻ: “ Không chỉ mỗi bữa sáng 1 ly Shake và Bột Protein, mà Hưng còn sử dụng thêm ly Shake trong những buổi tập, giúp cơ bắp săn chắc, dẻo dai và có thể hồi phục nhanh hơn sau những buổi tập luyện với lượng vận động cao….” 

Dinh dưỡng hợp lý, tập luyện đều đặn và một tâm lý thoải mái chính là “công thức” tạo nên thành tích cao nhất của Hưng ở World Challenge Cup Lubljana 2013. 

“Chat” nhanh với Phạm Phước Hưng
 
Chấn thương dây chằng lưng ảnh hưởng tới cuộc sống của Hưng như thế nào?
 
Thời gian tập luyện và dành cho việc học của mình ít đi, vì mình phải nghỉ ngơi nhiều hơn. Hơn nữa, mình cũng phải nghỉ một thời gian các động tác khó vì sợ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Nhưng nói chung, chấn thương này“quen thuộc” nên Hưng đã học được cách sống chung rồi.
“Hotboy thể thao” Phạm Phước Hưng với chiến công mới  2
Hiện tại, Hưng đã hồi phục hoàn toàn chưa? 
 
Chấn thương của mình đã hồi phục nhưng vẫn cần tập thể lực, vật lý trị liệu để bình phục hoàn toàn. Bên cạnh đó, mình vẫn đều đặn sử dụng Shake và Bột Protein hàng ngày để có nền tảng thể lựa sung mãn.
 
“Công thức” thành công của Hưng là dinh dưỡng hợp lý + tập luyện đều đặn + tâm lý thoải mái. Vậy theo Hưng, yếu tố nào là quan trọng nhất?
 
Yếu tố nào cũng quan trọng và liên quan đến nhau rất chặt chẽ. Chỉ khi Hưng có dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ vitamin, khoáng chất mới có thể lực tốt nhất để tập luyện đều đặn. Do đó, khi bước vào giải đấu, Hưng tự tin đã chuẩn bị chu đáo nhất có thể nên tâm lý thoải mái.

Linh Lam
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm