DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hợp tác y tế Việt Nam với JICA và WHO ngày càng phát triển
10:11 13/01/2011 GMT+7
Chiều 11/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tiếp đoàn JICA Việt Nam tới làm việc với Bộ Y tế về định hướng hợp tác của JICA trong thời gian sắp tới.

Chiều 11/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tiếp đoàn JICA Việt Nam tới làm việc với Bộ Y tế về định hướng hợp tác của JICA trong thời gian sắp tới. Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ tăng cường hỗ trợ kỹ thuật cho ngành y tế Việt Nam, trong đó có các dự án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường nhân lực y tế; JICA cũng quan tâm đến hỗ trợ hành chính y tế và chính sách y tế cho Việt Nam trong tương lai. Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ và tài trợ của JICA cho ngành y tế trong suốt thời gian qua.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn trao Huy chương Vì sức khỏe nhân dân cho TS. Nicole Smith, chuyên gia dịch tễ học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vì những đóng góp của bà cho ngành y tế Việt Nam. Từ năm 2007-2010, trên cương vị chuyên gia tư vấn giám sát bệnh truyền nhiễm, TS. Nicole Smith đã phối hợp với các tổ chức quốc tế trong ứng phó với đại dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam hạn chế tác động của đại dịch và nâng tầm Việt Nam trong các diễn đàn y tế quốc tế.        
BV
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm