DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hợp tác y tế Việt Nam – Cu Ba: Tiềm năng còn bỏ ngỏ
Nguyễn Vân - 14:20 23/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 23/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế TS. Trương Quốc Cường tiếp đoàn đại biểu Cu Ba do ông Antonio Carricarte Corona, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài CH Cu Ba dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Bộ Y tế.

Tại buổi tiếp, ông Antonio Corona cho biết, y tế là một trong những ưu tiên trong hợp tác song phương. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Cu Ba Antonio Corona và Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường, hợp tác y tế giữa Cu Ba và Việt Nam chưa tương xứng với tiềm năng phát triển của hai nước.

 

TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế trao quà lưu niệm cho ông Antonio Carricarte Corona, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài CH Cu Ba

TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế trao quà lưu niệm cho ông Antonio Carricarte Corona, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài CH Cu Ba

 

Cu Ba mong muốn thêm nhiều chuyên gia Cu Ba sang làm việc tại Việt Nam trong lĩnh vực bác sỹ gia đình, phòng ngừa bệnh không lây nhiễm. Đặc biệt, Cu Ba có thế mạnh trong điều trị bệnh tiểu đường; phát hiện sớm và phòng ngừa, điều trị bệnh ung thư; phát hiện và chẩn đoán bệnh khiếm thính ở trẻ em. Cu Ba cũng mong muốn đẩy mạnh các dự án chuyển giao công nghệ, sản xuất chế phẩm sinh học tại Việt Nam, sản xuất vắc xin phòng sốt xuất huyết.

Hiện tại, có khoảng 20 bác sĩ Cu Ba đang làm việc tại một số bệnh viện ở Việt Nam. Hai bên hy vọng hợp tác trong lĩnh vực dược, công nghệ sinh học,… được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Nguyễn Vân

Tin chân bài
Chuyên gia ung bướu của Cuba sang làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
SKĐS - Nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc tế và kế hoạch đưa chuyên gia Cuba sang Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới làm việc đã được Tỉnh ủy Quảng Bình thông qua, bác sĩ chuyên ngành ung bướu Alfredo Garcia Mirete trở thành bác sĩ tiếp theo sang Việt Nam công tác, khám chữa bệnh cho người dân.
Đại sứ Cuba tại Việt Nam thăm Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
SKĐS - Ngày 25/4/2018, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera đến thăm Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới. Đại sứ và các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho một số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Bác sĩ Cuba được mời về Quảng Bình làm việc bắt đầu tham gia khám chữa bệnh
SKĐS - Những bác sĩ, chuyên gia người Cuba đầu tiên sang Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình làm việc theo hợp đồng lao động, đã bắt tay vào công việc khám và điều trị bệnh cho người dân.
Thành tựu y học Cuba tại triển lãm Vietnam Expo 2018
SKĐS - Nọc bọ cạp Xanh Cuba từ lâu được biết đến với những công dụng ưu việt trong hỗ trợ điều trị ung bướu. Những công trình nghiên cứu về nọc bọ cạp xanh Cuba được y học thế giới đánh giá cao, là một thành tựu đáng ghi nhận. Nhân dịp diễn ra Triển lãm Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2018, chúng tôi đã có buổi trao đổi với Giáo sư Fabio de J.Linares Pazo - Giám đốc phòng thí nghiệm của Tập đoàn Labiofam (Labiofam Laboratoria) xung quanh các công dụng về nọc bọ cạp xanh Cuba.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm