DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hợp tác y tế Việt Nam - Cu Ba
17:08 18/09/2013 GMT+7
Ngày 18/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên tiếp đoàn đại biểu Cuba do ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cu Ba dẫn đầu.
Ngày 18.9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên tiếp đoàn đại biểu Cuba do ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cu Ba dẫn đầu.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên phát biểu, Việt Nam và Cuba là hai nước anh em và Việt Nam rất mong muốn hợp tác với Cu Ba trong lĩnh vực sản xuất vaccine, sinh phẩm, công nghệ sinh học là những thế mạnh của Cuba. Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên cũng mong muốn Cu Ba chia sẻ kinh nghiệm triển khai mạng lưới bác sỹ gia đình cho Việt Nam cũng như hợp tác đào tạo y dược.

Cu Ba là nước đạt nhiều thành tựu đi đầu trong dược phẩm, trong đó phải kể đến thuốc chống loét bàn chân cho bệnh nhân tiểu đường, vaccine nhỏ mũi phòng và chữa viêm gan B (tại Cuba, gần như không có người dân nào bị nhiễm viêm gan B), vaccine hỗ trợ điều trị ung thư. Hiện Việt Nam và Cuba đang hợp tác thử nghiệm vaccine viêm gan B cũng như nhiều chương trình hợp tác khác.

NV
Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm