DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hợp tác y tế Nghệ An và Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào bước lên tầm cao mới
Thu Hiền - Thanh Hoa - 16:46 25/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 25/1/2019, tại TP Vinh ( Nghệ An ), được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế Nghệ An tổ chức lễ đón nhận bằng khen của tỉnh Xiêng khoảng, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và giấy khen của Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng.

Tỉnh Nghệ An và  tỉnh Xiêng Khoảng, nước bạn Lào có truyền thống hợp tác hữu nghị tốt đẹp lâu đời. Thực hiện biên bản hợp tác giữa hai tỉnh, trong những năm qua ngành y tế Nghệ An đã có nhiều hoạt động hợp tác, hỗ trợ ngành y tế tỉnh Xiêng Khoảng trong đào tạo nguồn nhân lực và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân Lào.

Trao tặng bằng khen của chính quyền tỉnh Xiêng Khoảng đến lãnh đạo ngành y tế Nghệ An

Hoạt động, kết quả hợp tác của ngành y tế tỉnh Nghệ An đã được tỉnh Xiêng Khoảng ghi nhận và đánh giá cao. Ủy ban Chính quyền tỉnh Xiêng Khoảng, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã có Quyết định số 903/TT.XKL về việc khen thưởng cho tập thể cá nhân thuộc ngành y tế Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ngành y tế Nghệ An với ngành y tế Xiêng Khoảng.

Thầy thuốc BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ BVĐK tỉnh Xiêng Khoảng

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng Thạc sĩ, bác sĩ Bun Say Nuan Tha Sim đã trao tặng bằng khen của tỉnh trưởng tỉnh Xiêng khoảng cho 5 tập thể (Sở Y tế Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Trường Đại học Y Vinh, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Nghệ An) và 8 cá nhân; tặng giấy khen của Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng cho 10 tập thể và 6 cá nhân khác.

Cũng trong buổi lễ, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Xiêng Khoảng tiếp tục ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ kỹ thuật, kiểm soát dịch bệnh và cung cấp dịch vụ y tế./.

Thu Hiền - Thanh Hoa

Tin liên quan
Sở Y tế Nghệ An chính thức có Giám đốc
SKĐS - Chiều 22/11/2018, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Sở Y tế cho PGS.TS Dương Đình Chỉnh. Tham dự buổi lễ có ông Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị y tế.
Y tế Nghệ An hướng tới: Công bằng - Chất lượng - Hiệu quả
SKĐS - Hướng tới nền y tế công bằng, chất lượng và hiệu quả, năm 2019, y tế Nghệ An tiếp tục tập trung cho y tế cơ sở. Ở tuyến tỉnh, lãnh đạo ngành chỉ đạo các đơn vị nâng cao vị thế với việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị... PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế trao đổi cùng phóng viên
Nghệ An xứng danh là trọng điểm y tế Bắc Trung bộ
SKĐS - Với những bước chuyển mình tích cực, năm 2018 đã ghi nhận những thay đổi đáng kể của ngành y tế Nghệ An. Người dân được hưởng thành quả từ các dịch vụ y tế. Những thành tựu này, sẽ hứa hẹn mang lại lợi ích dân sinh cho nhân dân trong các năm tiếp theo. PGS - TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SK&ĐS.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm