DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hợp tác sản xuất vắc xin Việt Nam-Cu Ba
Nguyễn Vân - 17:19 03/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam và Cu Ba hiện có các dự án hợp tác sản xuất vắc xin vô bào, vắc xin thương hàn và ứng viện phòng Sốt xuất huyết sẽ đưa ra thị trường trong thời gian tới.

Thứ trưởng Y tế Lê Quang Cường tặng quà cho Bộ trưởng Ngoại thương Cu Ba

Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS.Lê Quang Cường tặng quà lưu niệm cho ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài CH Cu Ba. (Ảnh: Thu Phương)

 

Chiều 3/10, tại Hà Nội, ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài CH Cu Ba đã tới thăm và làm việc tại Bộ Y tế Việt Nam.

Chuyến thăm của ông nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Kỳ họp 35 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam- Cu Ba. Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam GS.TS.Lê Quang Cường đã tiếp ông Rodrigo Malmierca Diaz cùng đoàn đại biểu Cu Ba.

Mục đích chuyến thăm lần này của ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài CH Cu Ba là nhằm thúc đẩy hợp tác y tế giữa hai nước trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cu Ba cho biết hiện các dự án hợp tác sản xuất giữa Cu Ba và Việt Nam đã hoàn tất giai đoạn nghiên cứu và trong thời gian tới sẽ cho ra thị trường.

Cu Ba hiện đang hợp tác sản xuất vắc xin vô bào với Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế  (IVAC) của Việt Nam. Và vắc xin ho gà vô bào sẽ sớm được đưa vào sản xuất.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Cu Ba cũng có dự án phát triển vắc xin thương hàn với Việt Nam. Ngoài ra, Cu Ba còn có dự án với Trung tâm Tiêm chủng Polyvac của Việt Nam trong phát triển vắc xin ứng viện phòng Sốt xuất huyết.

Trong lĩnh vực y học, với thế mạnh về y khoa của Cu Ba, hiện tại còn có nhiều bác sĩ Cu Ba đang làm việc tại Việt Nam.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Việt Nam đẩy mạnh hợp tác vaccin với Cu Ba
SKĐS - Việt Nam đẩy mạnh hợp tác vaccin với Cu Ba trong đó có vaccin 5 trong 1, vaccin viêm gan B, chia sẻ kinh nghiệm quản lý chất lượng vaccin và sinh phẩm chuẩn.
Đưa vào sử dụng Khu kỹ thuật cao- BV Việt Nam Cu Ba Đồng Hới
SKĐS - Sáng ngày 24/4, tại Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã dự lễ cắt băng khánh thành tòa nhà kỹ thuật nghiệp vụ cao (7 tầng) thuộc Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, mở rộng Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.
Nhiều triển vọng cho hợp tác y tế Việt Nam - Cu Ba
SKĐS - Mở rộng hợp tác y tế trong lĩnh vực dược phẩm, vaccin trong đó có vaccin kháng nguyên toàn tế bào, thuốc chữa ung thư, bác sĩ gia đình,.. là những tiềm năng mà hai nước Cu Ba và Việt Nam có thể đẩy mạnh thời gian tới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm