Hợp tác nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách

Suckhoedoisong.vn - An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách là 2 trong những nội dung quan trọng nằm trong “Chương trình Sức khỏe Việt Nam” do Bộ Y tế đang triển khai thực hiện. Vấn đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách có ý nghĩa vô cùng thiết thực và quan trọng với cộng đồng góp phần nâng cao thể trạng và sức khỏe cho người dân.

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam vừa kí kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách.

Tại buổi lễ ký kết, bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, bảo đảm an toàn thực phẩm có ý nghĩa rất quan trọng, vì an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh chính trị và quan hệ quốc tế. Việc bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nguồn lực con người, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng quan hệ quốc tế.

Bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và Ông Kajiwara Junichi -Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cùng ký kết hợp tác

Theo đó, sau lễ kí kết này, hai bên sẽ phối hợp triển khai chuỗi hội thảo nhằm truyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ về những vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách để họ có thể chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bản thân cũng như gia đình.

Ông Kajiwara Junichi – Tổng Giám Đốc Công ty Acecook Việt Nam cho hay: “Chúng tôi nhận thấy chương trình “Sức khỏe việt Nam” do Bộ Ytế vừa triển khai thực sự ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng cũng như phù hợp với chiến lược phát triển của công ty. Trong đó, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách là 2 vấn đề tiêu biểu mà chúng tôi đặc biệt quan tâm. Vì vậy, chúng tôi tin rằng với sự tham gia của Cục an toàn thực phẩm, chương trình tuyên truyền này sẽ có sức ảnh hưởng sâu rộng hơn với cộng đồng, từ đó giúp người dân có thêm kiến thức để thực hành lựa chọn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng hợp lý, đúng cách nhất”

Đây là năm đầu tiên trong kế hoạch hợp tác 3 năm liên tiếp giữa hai bên để giúp nâng cao nhận thức cho cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách. Theo đó, trong năm 2019 này hai bên sẽ tổ chức các chương trình hội thảo cung cấp thông tin cho hơn 500 phụ nữ khu vực miền bắc ở 3 tỉnh Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Kế hoạch 2020 và 2021 sẽ mở rộng thêm các tỉnh thành khu vực miền Trung và miền Nam.

 

Ngày 02/9/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã Phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam với các mục tiêu sau:

- Bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực để cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân.

- Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

- Thực hiện quản lý, chăm sóc sức khỏe liên tục, lâu dài tại tuyến y tế cơ sở để góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, tử vong và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách là 02 trong những nội dung quan trọng nằm trong “Chương trình Sức khỏe Việt Nam” do Bộ Y tế đang triển khai thực hiện. Vấn đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách có ý nghĩa vô cùng thiết thực và quan trọng với cộng đồng góp phần nâng cao thể trạng và sức khỏe cho người dân. Do đó, để người dân thực hiện đúng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách rất cần có những chương trình truyền thông sâu rộng về vấn đề này.

Cục An toàn thực phẩm luôn ủng hộ và hoan nghênh sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân trong việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao kiến thức cho cộng đồng và đồng hành cùng với cơ quan quản lý cải thiện tình hình an toàn thực phẩm tạiViệt Nam.

 

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com