DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hợp tác đào tạo nhân lực nhi khoa chất lượng cao, người bệnh hưởng lợi
Thái Bình - 09:17 19/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc hợp tác giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho Bệnh viện và Trường, mà cho cả người bệnh, khi góp phần nâng cao chất lượng bác sĩ trong bối cảnh chương trình đào tạo nhiều năm chưa thay đổi.

Bệnh viện Nhi TW và Trường Đại học Y Hà Nội vừa tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Với việc ký kết này, Bệnh viện Nhi TW trở thành bệnh viện thứ 38 trên địa bàn Hà Nội chính thức là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS. TS Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi TW nhấn mạnh, việc ký kết hợp tác viện- trường sẽ tạo nên sức mạnh tổng thể hơn cho công tác đào tạo. Với nhu cầu thực tiễn về tình hình dịch bệnh và nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân thì nhu cầu bác sĩ, điều dưỡng nhi khoa rất nhiều. Tuy nhiên không thể chạy theo số lượng mà phải đảm bảo yêu cầu chất lượng, do đó ngoài việc ký kết đào tạo với các Trường đào tạo nhân lực y tế luôn được Bệnh viện Nhi TW chú trọng.

“Việc ký kết hợp tác với Trường Đại học Y Hà Nội là rất cần thiết, có ý nghĩa về mặt chiến lược để có thêm nguồn nhân lực chất lượng cao cho bệnh viện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh và điều trị chuyên ngành nhi khoa”- GS. TS Lê Thanh Hải nói.

Hiện nay Bệnh viện Nhi TW có trên 2000 giường bệnh tuy nhiên nhu cầu về khám chữa bệnh nhi đang ngày càng gia tăng, trung bình mỗi năm tăng 20%.

GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cùng GS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi TW ký kết hợp tác đào tạo nhân lực cao về chuyên ngành nhi khoa

“Do đó, việc hợp tác với Trường Đại học Y Hà Nội sẽ giải quyết được vấn đề rất cần thiết là chất lượng bác sĩ, khi nhiều chương trình đào tạo đã xây dựng cách đây 20-30 năm vẫn chưa thay đổi, nên không còn phù hợp thực tế. Bởi vậy, sự hợp tác với Trường sẽ góp phần đổi mới chương trình, đào tạo các bác sĩ nhi khoa vừa có chuyên môn, kiến thức thực hành, vừa giao tiếp tốt và hội nhập.

Bệnh viện Nhi TW kỳ vọng với sự hợp tác toàn diện giữa Viện – Trường, chương trình đào tạo nhi khoa trong cả nước sẽ thống nhất, tạo nên sức mạnh tổng thể và hiệu quả, để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân” - GS.TS Lê Thanh Hải chia sẻ.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS. TS Tạ Thành Văn - Hiệu trường Trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, Trong quy hạch phát triển của Đại học Y Hà Nội tới đây sẽ có nhiều Trường Đào tạo trực thuộc và nhiều bệnh viện tại nhiều tỉnh thành phố

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh mối quan hệ Viện – Trường mang ý nghĩa sống còn, quyết định chất lượng đào tạo nên nhà trường đặc biệt quan tâm. Đây cũng là mối quan hệ truyền thống, hợp tác cùng phát triển khi tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, học viên; phát triển chuyên môn và năng lực quản lý cho giảng viên của Trường, lẫn các bác sĩ của các bệnh viện.

GS.TS Tạ Thành Văn cũng cho biết, tới đây, sẽ có thêm nhiều bệnh viện tiếp tục ký kết hợp tác với Trường Đại học Y Hà Nội theo chủ trương, chỉ đạo mới của Chính phủ. Điều này thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế

“Nhu cầu có nguồn nhân lực đặc biệt là nhân lực chất lượng cao trong khi đó đào tạo thực hành chuẩn còn rất thiếu Phối hợp chặt chẽ giữ đào tạo và thực hành để có nhiều thầy thuốc giỏi thực hành, chất lượng phục vụ tốt hơn Không thể chạy theo số lượng mà quên chất lượng và đảm bảo hội nhập”- GS.TS Tạ Thành Văn nói.

Thái Bình

Tin liên quan
Trường Đại học Y Hà Nội lần đầu ký kết chuyển giao nghiên cứu khoa học vào ứng dụng thực tiễn
SKĐS - Trong lần đầu chính thức chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Y Hà Nội đã chuyển giao công thức pha chế nước súc miệng HMU Fluorinze và HMU Chlohexidene sau gần 6 năm nghiên cứu.
Đaị học Y Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện với 12 bệnh viện
SKĐS - Hợp tác quan hệ Viện- Trường mang lại nhiều lợi ích, cho cả các bệnh viện lẫn nhà trường, đặc biệt là người dân sẽ hưởng lợi nhất, vì sẽ được khám chữa bệnh nhân lực y tế tốt
Trường Đại học Y Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện K
SKĐS - Ngày 8/1, tại Bệnh viện K đã diễn ra ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội với Bệnh viện K. Trước đó, nhà trường cũng đã ký kết hợp tác toàn diện với hơn 30 bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương trên địa bàn Hà Nội.
Thêm 5 bệnh viện lớn ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội
SKĐS - Việc ký kết hợp tác Viện- Trường là bước tiến mới trong chủ trương hợp tác của Trường Đại học Y Hà Nội với các bệnh viện trên địa bàn, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thực hành cho các sinh viên và học viên sau đại học.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm