DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Họp phụ huynh...
Cả Nghĩ - 08:14 25/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm tủm tỉm:

- Sau khai giảng năm học mới là họp phụ huynh khiến vợ chồng nhà cuối ngõ cứ đùn đẩy nhau đi...

- Sao lại sợ họp đến thế khi đi họp là được  nghe cô giáo chia sẻ về cách giáo dục con, quan điểm dạy dỗ của nhà trường.

- Ai đi họp là phải bỏ tiền ra nộp nên vợ chồng họ mới đùn đẩy nhau!

- Không lẽ họp phụ huynh là để thu tiền?

- Chứ sao! Mỗi một năm học, nhà trường thường tổ chức họp phụ huynh 3 lần vào đầu năm, sơ kết học kỳ 1 và tổng kết năm học. Các cuộc họp lâu nay đều diễn ra theo trình tự quen thuộc là phụ huynh nghe giáo viên chủ nhiệm báo cáo sơ nét về tình hình chung của trường, của lớp; thông qua các khoản đóng góp, thu chi. Còn họp đầu năm thì nội dung chính là thông báo các khoản thu.

- Bao năm nay người ta đã biến cuộc giao lưu nhà trường - phụ huynh rất cần thiết thành buổi thanh toán. Cô giáo thành thu ngân.

- Nhiều khi thành cưỡng chế “tự nguyện” khi ngoài học phí và các loại bảo hiểm bắt buộc, khá nhiều khoản đóng góp theo tinh thần tự nguyện nhưng thực chất không tự nguyện. Có hàng loạt các khoản thu như quỹ hoạt động của hội cha mẹ học sinh trường, lớp, tiền phục vụ, học tăng tiết, học Anh văn, sinh hoạt câu lạc bộ, tiền vệ sinh, tiền giữ xe đạp... Các khoản vận động khác như sửa sân, xây dựng bờ rào, vận động trao phần thưởng cuối năm...

- Năm nào cũng thấy cơ quan quản lý giáo dục ra lệnh cấm các khoản thu ngoài luồng nhưng các trường “càng cấm càng cứ”...

- Không lẽ học sinh là con tin và các cuộc họp phụ huynh là để giải quyết chuyện trao đổi khi mà phụ huynh ấm ức trong lòng vẫn phải theo?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm