Hong Kong tuyên bố rút lại dự luật dẫn độ

Suckhoedoisong.vn - Theo Tân hoa xã, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong, Trung Quốc, bà Carrie Lam đã tuyên bố chính thức rút lại dự luật dẫn độ, vốn là nguyên nhân của cuộc biểu tình kéo dài gần 3 tháng qua tại trung tâm tài chính hàng đầu châu Á này.

Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong, Trung Quốc, bà Carrie Lam

Theo Tân hoa xã, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong, Trung Quốc, bà Carrie Lam đã tuyên bố chính thức rút lại dự luật dẫn độ, vốn là nguyên nhân của cuộc biểu tình kéo dài gần 3 tháng qua tại trung tâm tài chính hàng đầu châu Á này.

Truyền thông Trung Quốc cho biết việc chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong rút lại dự luật dẫn độ được kỳ vọng sẽ góp phần xoa dịu những người biểu tình và mở đường cho một cuộc đối thoại mà Trưởng đặc khu hành chính  thông báo trước đó nhằm đưa Hong Kong thoát khỏi thế bế tắc chính trị hiện nay. Một số quốc gia đã hoan nghênh quyết định nói trên của chính quyền Hong Kong.

Theo dự luật gây tranh cãi nói trên, những người phạm tội ở Hong Kong có thể bị dẫn độ đến Trung Quốc đại lục để xét xử. Người dân Hong Kong cho rằng dự luật này sẽ đe dọa đến quy chế đặc biệt của đặc khu hành chính.

HT

(Theo Chinadaily)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hong Kong tuyên bố rút lại dự luật dẫn độ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT