DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hong Kong kêu gọi người dân bình tĩnh
08:00 01/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ông Lương Chấn Anh đã kêu gọi người dân bình tĩnh và những người tham gia phong trào...

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ông Lương Chấn Anh đã kêu gọi người dân bình tĩnh và những người tham gia phong trào “Chiếm Trung tâm” từ sáng 28/9 nhanh chóng giải tán hòa bình để cuộc sống hằng ngày không bị ảnh hưởng bởi giao thông tắc nghẽn. Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong cũng kêu gọi những người tổ chức hoạt động “Chiếm Trung tâm” cân nhắc tới lợi ích của toàn xã hội, chấm dứt phong trào này.

Phong trào “Chiếm Trung tâm” (chiếm lĩnh khu vực được coi là Phố Wall của Hong Kong) đã bất ngờ bùng nổ ngày 28/9, sớm hơn kế hoạch 2 ngày, ảnh hưởng tới nhiều hoạt động bình thường ở hòn đảo này. Ngoài việc làm tắc nghẽn nhiều tuyến đường, buộc nhiều tuyến xe buýt phải chuyển hướng, phong trào còn khiến nhiều trường học phải đóng cửa. Đêm thứ hai của cuộc biểu tình “Chiếm Trung tâm” ở Đặc khu hành chính Hong Kong vẫn diễn ra trong bầu không khí hòa bình, khác hẳn với tình trạng náo loạn trong đêm biểu tình đầu tiên.

Giống như tại quận Admiralty, cuộc biểu tình ở Causeway Bay diễn ra trong hòa bình và trật tự. Người biểu tình ngồi thành những tốp nhỏ trước cửa trung tâm thương mại Sogo, một trung tâm thương mại nổi tiếng ở Hong Kong và trên đường Hennessy. Những người tổ chức còn bố trí những điểm cung cấp đồ ăn, nước uống, thậm chí cả những điểm thu gom rác cho người biểu tình.

GB (Theo Chinadaily)

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm