DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hôn nhân làm thay đổi đàn ông như thế nào?
18:30 17/01/2015 GMT+7
Họ kiếm nhiều tiền hơn, được an toàn hơn, cùng nhiều điều bạn chưa từng biết về đàn ông và hôn nhân.

Từ lâu đã có quan niệm rằng đàn ông không thực sự muốn kết hôn và chỉ kết hôn bởi vì áp lực từ người phụ nữ. Tuy nhiên theo nghiên cứu mới đây, hôn nhân quả thực rất tuyệt vời cho sức khỏe, sự minh mẫn, tâm lý… của người đàn ông.

Đàn ông đã lập gia đình có xương chắc hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới kết hôn trước tuổi 25, có xương chắc hơn rất nhiều so với những người chưa bao giờ lập gia đình hoặc đã ly dị vợ. Ngoài ra, hôn nhân còn thay đổi đàn ông theo những cách thú vị sau:

1. Họ có trái tim khỏe mạnh

Tình yêu tốt cho trái tim. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đàn ông độc thân có nguy cơ chết vì bệnh tim cao hơn 3 lần so với những người đàn ông đã đeo nhẫn cưới. Đàn ông đã lập gia đình có nguy cơ tử vong thấp hơn 46% so với những người không bao giờ kết hôn.

danong2-8891-1421458433.jpg

Ảnh: yourtango.

2. Họ dễ béo hơn

Thực tế là nhiều người đàn ông thường tăng cân sau khi kết hôn. Trong khi yêu đương nghiêm túc sẽ không nhất thiết dẫn đến tăng cân, thì hôn nhân lại khiến 25% đàn ông dễ bị béo phì.

3. Họ ít có nguy cơ mắc bệnh tâm thần

Điều này không đúng với tất cả những người đàn ông đã lập gia đình, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông đã kết hôn có nguy cơ bị trầm cảm thấp hơn so với những người độc thân. Họ cũng có ít nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.

4. Họ sống lâu hơn

Nghe có vẻ lạ, nhưng đó là sự thật, mọi người đều sống lâu hơn nhờ một cuộc hôn nhân. Người đàn ông đã lập gia đình, theo nghiên cứu, sống lâu hơn những người đàn ông đã ly hôn, góa bụa, hoặc chưa bao giờ kết hôn. Vì vậy, khi bạn thề nguyền: "Cho đến khi cái chết chia rẽ chúng ta” trong đám cưới của mình, điều đó có nghĩa là hai bạn sẽ cùng nhau đi trong một quãng đường dài.

5. Họ kiếm tiền nhiều hơn

Sarah Jane Glynn, một nhà phân tích chính sách cho Trung tâm Tiến bộ Mỹ giải thích rằng đó là do "những thành kiến vô thức" trong nền văn hóa của chúng ta khi tiếp tục tin rằng người đàn ông là trụ cột của gia đình. Và nếu bạn thấy mình đang được trả lương thấp, bạn cần kết hôn ngay lập tức.

6. Họ uống rượu ít hơn

Theo thống kê, hôn nhân khiến đàn ông uống ít hơn so với thời còn độc thân. Ngược lại, phụ nữ đã lập gia đình lại uống rượu bia nhiều hơn.

7. Họ có nhiều khả năng đánh bại bệnh ung thư

Bệnh nhân ung thư đã lập gia đình có nguy cơ chết vì căn bệnh này thấp hơn 20%, bất kể ở giai đoạn nào của ung thư. Người đàn ông đã kết hôn cũng có nguy cơ bị di căn thấp hơn 17% so với những người đàn ông độc thân khác.

8. Họ được an toàn hơn

Những người đàn ông độc thân có nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm bạo lực cao gấp 4 lần so với người người đàn ông đã đeo nhẫn cưới.

Quỳnh Trang (theo yourtango)

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
10 điều quan trọng hơn công việc mà hai giới dễ bỏ quên
Trên đời có nhiều điều quan trọng hơn công việc nhưng vì guồng quay của cuộc sống ta đã bỏ quên chúng một cách dễ dàng.
Những cô nàng dễ khiến các chàng chạy xa
Những cô gái nói quá nhiều, thích làm "tầm gửi", luôn muốn kiểm soát bạn trai hay thất thường hơn thời tiết... thường khiến nam giới dễ mệt mỏi, muốn lánh xa.
Vì sao nên hẹn hò với anh chàng ít nói?
Một anh chàng ít nói thường lãng mạn, an toàn, bí ẩn và cho bạn trải nghiệm thú vị.
Bạn trai dây dưa với người yêu cũ
Em phải làm gì khi người yêu thường xuyên liên lạc với tình cũ, vẫn gọi nhau là "ông xã, bà xã" như lúc đang còn yêu.
9 khác biệt thú vị giữa đàn ông ế và đang yêu
Hầu bao của đàn ông độc thân thường rủng rỉnh hơn đàn ông có 'gấu' vì họ không phải chi trả hàng loạt các loại tình phí.
Những tật xấu hủy hoại tình yêu của bạn
Nếu bạn và người ấy đang có 3/5 thói quen dưới đây, tình yêu hai người sẽ rất dễ rơi vào báo động đỏ.
Các thói quen chàng khó từ bỏ dù đã lập gia đình
Để trở thành người đàn ông đích thực vì gia đình, cánh mày râu nên từ bỏ những thói quen như mê game, bày bừa khắp nhà hay vứt chia khóa lung tung, dù biết rất khó.
Ngỡ ngàng khi nhặt được nhẫn cưới của vợ trong nhà sếp
Đây rõ ràng là chiếc nhẫn cưới của chúng tôi, không thể nào có cái thứ hai như vậy. Bởi vì tôi đã nhờ người khắc riêng một dòng chữ kỷ niệm đặc biệt bên trong chiếc nhẫn này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm