Hơn 50 nghệ sĩ tham gia "Liên hoan nhạc mới 2013"

50 nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế sẽ trình diễn trong "Liên hoan nhạc mới" trên các sân khấu tại Hà Nội.

50 nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế sẽ trình diễn trong "Liên hoan nhạc mới" trên các sân khấu tại Hà Nội.

Từ ngày 30/11 tới 08/12, “Liên hoan nhạc mới” sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên, một liên hoan âm nhạc thể nghiệm được tổ chức tại Việt Nam.

Với chủ đề “Điểm khuất”, mục đích của Liên hoan không chỉ nhằm thay đổi thực trạng “vô hình” của âm nhạc đương đại trong bối cảnh nghệ thuật Việt Nam và bồi lấp những lỗ hổng thông tin, mà còn tạo sức ảnh hưởng mang tính cộng đồng, xây dựng nền tảng cho âm nhạc đương đại giữa Việt Nam và thế giới.

Hơn 50 nghệ sỹ của Việt Nam và quốc tế đến từ những nước như Anh, Đức, Ý, Pháp, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển... sẽ trình diễn và khoe tài trước công chúng.

Hơn 50 nghệ sĩ tham gia "Liên hoan nhạc mới 2013" 1
Liên hoan nhạc mới Hà Nội có sự tham dự của 16 nhạc sĩ quốc tế và 34 nhạc sĩ Việt Nam

“Liên hoan nhạc mới” giới thiệu năm tác phẩm mới của các nghệ sĩ Việt Nam cũng như giới thiệu các tác phẩm hợp tác quốc tế đặc sắc như “Xuống địa ngục” của The Six Tones, “Ai đem con nhện giăng mùng” của Kim Ngọc, “Thánh Gióng” của Tôn Thất Tiết... Liên hoan là sự hội tụ các nhạc công, các nghệ sỹ ngẫu hứng và các nhóm nhạc nổi tiếng như The Six Tones, SISU, Hanoi Ensemble, Camusi, Kim Ngọc, Henrik Frisk, Jakob Riis, Burkhard Beins, Trí Minh, Trà My và nhiều nghệ sỹ khác.

Trong 8 ngày của Liên hoan, khán giả sẽ được thưởng thức các buổi biểu diễn nghệ thuật thể nghiệm như âm nhạc tương tác, trình diễn ngẫu hứng, âm nhạc-nhà hát, nghệ thuật sắp đặt âm thanh ngay tại thành phố Hà Nội. Bên cạnh âm nhạc điện tử, một số buổi hòa nhạc thính phòng đương đại, cũng là một phần không thể thiếu của Liên hoan.

“Liên hoan nhạc mới Hà Nội 2013” sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm khác tại Hà Nội bao gồm cả Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật thể nghiệm Đom Đóm.

Theo VOV

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hơn 50 nghệ sĩ tham gia "Liên hoan nhạc mới 2013"

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT