DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 4,4 tỉ đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Bắc Ninh, Bắc Giang
Dương Hải - Hoa Quỳnh - Kim Dung - 16:07 10/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiếp tục hành trình thiện nguyện, ngày 10/6, Báo Sức khoẻ và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội (Bộ Y tế) đã trao quà hỗ trợ đợt 3 cho nhân dân, người lao động ở 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang với tổng số tiền, quà và hiện vật lên tới 2.560.000.000 đồng.
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
7039
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Giang +125 3916
TP. HCM +84 694
Bắc Ninh +34 1289
Tiền Giang +10 13
Hà Tĩnh +5 31
Lạng Sơn +1 96
Hà Nội 0 290
Đà Nẵng 0 158
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 93
Vĩnh Phúc 0 92
Bệnh viện K TW 0 74
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Hà Nam 0 47
Hưng Yên 0 37
Thái Bình 0 21
Long An 0 11
Bình Dương 0 8
Hòa Bình 0 7
Nam Định 0 6
Huế 0 5
Thanh Hóa 0 5
Đắk Lắk 0 4
Ninh Bình 0 4
Phú Thọ 0 4
Hải Phòng 0 3
Quảng Nam 0 3
Thái Nguyên 0 3
Quảng Trị 0 3
Trà Vinh 0 2
Tuyên Quang 0 1
Quảng Ninh 0 1
Đồng Tháp 0 1
Yên Bái 0 1
Gia Lai 0 1
Bạc Liêu 0 1
Đồng Nai 0 1
Nghệ An 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Sơn La 0 1
Tây Ninh 0 1

Như vậy, sau 3 đợt hỗ trợ, Báo Sức khoẻ và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội, các đơn vị và nhà hảo tâm, cộng đồng đã ủng hộ với tổng trị giá là hơn 4,4 tỉ đồng.

>> Xem thêm: Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh

*Tại Bắc Ninh

Sáng 10/6, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội đã trao tặng cho người dân và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh nhiều hiện vật cần thiết cho công tác phòng chống dịch như máy đo nồng độ oxy, test xét nghiệm nhanh COVID-19, quần áo bảo hộ, khẩu trang, tấm kính chống giọt bắn, dung dịch sát khuẩn và lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân...

Bà Trần Yến Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống trao tặng quà hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh.

Bà Trần Yến Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, từ tháng 5/2021, Báo Sức khỏe và Đời sống cùng Báo Gia đình và Xã hội đã phát động chương trình kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị cùng cá nhân dành sự ủng hộ người dân, người lao động, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang ngày đêm quên mình chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang trên tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách". Chỉ sau một thời gian ngắn, hai báo đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các đơn vị, nhà hảo tâm.

Với vai trò là Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội đã liên tục thông tin cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh và lan tỏa các khuyến cáo phòng bệnh đến đông đảo người dân. Hai cơ quan báo chí cũng đã cử phóng viên "cắm chốt" trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, thông tin chính xác và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh tới bạn đọc.

"Chúng tôi mong được đóng góp một chút sức lực của mình để chung tay cùng chính quyền và người dân tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19” - Phó Tổng Biên tập Trần Yến Châu chia sẻ. 

Trao tặng tấm lòng hảo tâm của độc giả Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội ủng hộ tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống COVID-19.

Tiếp nhận tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Triển - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh trân trọng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế, Báo Gia đình và Xã hội cùng toàn thể cán bộ, phóng viên của 2 báo đã chia sẻ tình cảm, chung tay hỗ trợ người dân Bắc Ninh vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.

Thời gian qua, với tinh thần chống dịch như chống giặc, cả hệ thống chính trị tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19. “Chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng vì trong khó khăn, gian nan đã nhận được sự sẻ chia, hỗ trợ rất tích cực của cộng đồng trong nước, đồng bào và kiều bào ở nước ngoài. Hiện nay chúng tôi vẫn liên tục tiếp nhận ủng hộ cho Quỹ vắc xin, Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Những món quà ý nghĩa được trao tặng hôm nay của cộng đồng, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội là nguồn động viên tinh thần rất lớn và kịp thời đối với người dân cũng như lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh” – ông Triển cho hay.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cũng nhấn mạnh sẽ chuyển toàn bộ số hàng hóa, nhu yếu phẩm đã tiếp nhận cho các lực lượng chống dịch. Trong tuần tới sẽ thành lập các đoàn đến các địa phương, lực lượng chống dịch, các bệnh viện dã chiến để cấp phát các nhu yếu phẩm kịp thời cho người dân.

Vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm đến kho hàng của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh.

*Tại Bắc Giang

Cũng trong sáng nay, tại buổi trao tặng tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, ông Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội quý bạn đọc cùng các mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Ông Thắng chia sẻ: “Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Bộ ngành… vô cùng quan tâm đến Bắc Giang. Đặc biệt, Bộ Y tế đã cử hàng nghìn y bác sĩ đầu ngành và từ khắp các tỉnh thành về hỗ trợ Bắc Giang với tinh thần chống dịch như chống giặc. Bên cạnh đó còn có sự chung tay của các doanh nghiệp, cá nhân trên khắp cả nước tặng tiền, hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết cho tỉnh.

Trong những ngày qua, Báo Sức khỏe và Đời sống cùng Báo Gia đình và Xã hội đã 2 lần trao tặng quà cho Bắc Giang. Chỉ sau hơn 10 ngày, hai Báo đã tiếp tục kêu gọi quyên góp số lượng nhu yếu phẩm lên tới gần 2,6 tỷ đồng (đợt 3) cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Cũng theo ông Thắng, đến thời điểm này Bắc Giang có gần 3.700 F0, trên chục nghìn F1 và khoảng 20.000 F2... vì vậy nhu cầu các nhu yếu phẩm là vô cùng cần thiết. Các nhu yếu phẩm nhận được trong ngày hôm nay, MTTQ tỉnh sẽ chuyển xuống Việt Yên và đưa vào siêu thị 0 đồng phục vụ công nhân, người dân chống dịch.

“Đến giờ phút này chúng tôi đã khoanh vùng được dịch tại Bắc Giang chuyển sang trạng thái tập trung cao dập dịch trong giai đoạn từ nay đến khoảng 21/6. Ngoài ra, tỉnh còn một nhiệm vụ “kép” là thu hoạch và tiêu thụ 1.800 tấn vải thiều có doanh thu khoảng 7 tỷ” – ông Thắng thông tin.

Ông Nguyễn Chí Long - Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tặng quà hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang: "Để được kết quả như ngày hôm nay là nhờ có sự đóng góp của các nhà hảo tâm cùng các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương, địa phương đã chung tay giúp đỡ Bắc Giang. Trong đó, Báo Sức khỏe và Đời sống cùng Báo Gia đình và Xã hội đã tích cực truyền thông để người dân cả nước nắm được tình hình ở Bắc Giang đang căng mình chống dịch và kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp địa phương có thêm nguồn lực để chống dịch.

Đến nay, hai Báo đã kêu gọi được hơn 4,4 tỷ đồng cho hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch, đối với Bắc Giang đây là phần quà quý giúp Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch. MTTQ tỉnh mong trong thời gian tới, hai Báo tiếp tục quan tâm, kêu gọi các mạnh thường quân trên khắp cả nước chung tay giúp đỡ Bắc Giang phòng, chống dịch hiệu quả hơn nữa”.

Chia sẻ tại buổi trao tặng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Chí Long - Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội nói: “Đây là lần thứ 3, hai Báo Sức khỏe và Đời sống cùng Báo Gia đình và Xã hội tổ chức đưa những “tấm lòng” của các nhà hảo tâm khắp cả nước đến với Bắc Giang, Bắc Ninh. Hai Báo cảm ơn Ủy ban MTTQ, Sở Y tế, các đơn vị ban ngành của tỉnh Bắc Giang đã giúp chúng tôi hoàn thành tâm nguyện để hai Báo trở thành người kết nối và người sẻ chia những tấm lòng hảo tâm đến với Bắc Giang".

Thay mặt hai Báo Sức khỏe và Đời sống cùng Báo Gia đình và Xã hội, ông Long gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, quý bạn đọc đã cùng chúng tôi thắp lên ngọn lửa yêu thương chia sẻ với tuyến đầu chống dịch.

Đại diện cho cơ quan y tế nhận 1.200 test xét nghiệm nhanh, bà Phan Thị Thi - Phó Giám đốc CDC Bắc Giang cho biết: “Để đáp ứng nhanh, kịp thời cho công tác phòng chống dịch, việc phát hiện F0 là vô cùng quan trọng để sớm cách ly, khoanh vùng và thực hiện các bước tiếp theo.

Việc nhận được 1.200 test xét nghiệm nhanh hết sức ý nghĩa vào thời điểm hiện tại khi tỉnh tiến hành xét nghiệm trên diện rộng với các đối tượng thương gia, trong khu cách ly, đối tượng có biểu hiện ho, sốt… Các test xét nghiệm nhanh có thể thực hiện việc sàng lọc ngay tại cộng đồng, các cơ sở y tế giúp cho việc sàng lọc và phát hiện các ca nghi nhiễm nhanh hơn”.

*****

Trân trọng cảm ơn các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đã chung tay cùng Báo Sức khoẻ và Đời sống. Dưới đây là danh sách hàng hoá và tiền mặt từ các nhà hảo tâm ủng hộ đợt 3, tính đến ngày 10/6/2021.

 

Danh sách số tiền các nhà hảo tâm gửi vào tài khoản Quỹ từ thiện


 

Dương Hải - Hoa Quỳnh - Kim Dung