Hơn 270 ca chấn thương sọ não vào Bệnh viện Việt Đức trong dịp Tết

Suckhoedoisong.vn - Trong hơn 700 trường hợp đến khám, cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong dịp Tết, tai nạn giao thông chiếm tỷ lệ khá cao với 504 ca, trong đó có hơn 270 ca bị chấn thương sọ não

Mùng 5 Tết (ngày 1/2), tại Bệnh viện Việt Đức, BS Phạm Hải Bằng, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn cho biết, trưởng kíp trực cọc 1 của bệnh viện cho biết, trong 5 ngày Tết Đinh Dậu, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận cấp cứu 714 trường hợp, trong đó tai nạn giao thông chiếm tỷ lệ khá cao với 504 ca.

Trong số 504 ca tai nạn giao thông đến khám, cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức có 272 ca chấn thương sọ não do nhiều nguyên nhân khác nhau (trong đó có148 ca do không đội mũ bảo hiểm)

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán có 179 trường hợp đến khám, cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức do tai nạn sinh hoạt.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu đang xem phim chụp của bệnh nhân tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức

Cũng theo BS Phạm Hải Bằng, trong số bệnh nhân bị tai nạn giao thông đến Bệnh viện Việt Đức khám, cấp cứu, đáng nói tỷ lệ người dân tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm trong 3 ngày Tết rất thấp (trong khi trước Tết số người bị tai nạn do không đội mũ bảo hiểm rất ít), như ngày 30 Tết trong số những ca nhập viện do tai nạn giao thông thì chỉ có 4 trường hợp đội mũ bảo hiểm, ngày mùng 1 Tết có 12 trường hợp, ngày mùng 2 là 15 trường hợp.

Cao điểm nhất là ngày mùng 3 Tết với 145 trường hợp đến viện khám, cấp cứu và chỉ có 4/112 ca tai nạn giao thông đội mũ bảo hiểm. Các ca tai nạn được chuyển đến BV Việt Đức phần lớn là ngoại tỉnh, trên đường quốc lộ, đi xe với tốc độ nhanh nên chấn thương nặng nề. “Số người chấp hành đội mũ bảo hiểm giảm đi, tỷ lệ bị tai nạn giao thông tăng”- BS Bằng nói.

Trong dịp Tết này có 15 ca tại nạn do đánh nhau đến khám, cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Cũng theo thông tin của BS Bằng, trong dịp Tết này, không có trường hợp nào tử vong tại Bệnh viện Việt Đức nhưng đã có 35 trường hợp nặng, gia đình xin về.

Một trường hợp nạn nhân bị tai nạn giao thông được đưa vào Bệnh viện Việt Đức sáng mùng 5 Tết

"Cho dù đã cảnh báo rất nhiều nhưng Tết năm nào chúng tôi cũng khổ sở vì số ca tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết. Tuy nhiên, từ thực tế công tác khám chữa bệnh dịp tết các năm trước cũng cho thấy, càng ngày cuối Tết lượng người tham gia giao thông càng gia tăng nên nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông cao hơn"- BS Bằng chia sẻ.

BS Bằng lo ngại chiều tối ngày hôm nay người dân từ các tỉnh bắt đầu đổ xô về Hà Nội, đi lại nhiều nên số ca tai nạn giao thông có thể gia tăng hơn

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT