DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 23 triệu ly sữa từ hành trình 6 năm của quỹ sữa Vươn cao VN
09:38 18/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng đã gửi đến hơn 310.000 trẻ em VN có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Đây là con số nghĩa tình trong cuộc hành trình 6 năm, kể từ khi được thành lập vào năm 2008, mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã thực hiện.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo vệ Trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực là trao tận tay những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Đại diện Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện Ba Tri, Bến Tre

Đại diện Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện Ba Tri, Bến Tre

 

Mới đây nhất, tháng 7/2014 vừa qua, chương trình đầy ý nghĩa này đã đến với tỉnh Quảng Trị, vùng đất có khí hậu khắc nghiệt và cũng từng làchiến trường khốc liệt trong cả hai cuộc kháng chiến giữ nước.

72.000 ly sữa đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 800 em học sinh Quảng Trị.Đây không chỉ là sự hỗ trợ vật chất cần thiết mà còn là sự khích lệ tinh thần đáng quý giúp các em hăng say học tập và rèn luyện.

Những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái cũng đã được chuyển đến quê hương Đồng Khởi xứ dừa Bến Tre vào tháng 4/2014. 77.000 ly sữa cùng 100 triệu đồng học bổng đã được trao cho những học sinh tại trường tiểu học An Đức, huyện Ba Tri.

Trước đó, vào tháng3/2014, quỹ sữa cũng đã trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện đảo có vị trí chiến lược quan trọng này. 49.000 ly sữa đã được trao tận tay cho hơn 500 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại huyện đảo. Kèm theo đó là100 triệu đồng để cấp học bổng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn. Trong tháng 12 này, Vinamilk sẽ tiếp tục đến với trẻ em tỉnh Thái Bình.

Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Vinamilk vẫn quyết định tiếp tục hỗ trợ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Chương trình trình ý nghĩa này còn có sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng như: nghệ sĩ Xuân Bắc, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan... để quảng bá và kêu gọi mọi người cùng chung tay để cải thiện điều kiện dinh dưỡng, thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam cũng như nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam cho biết vẫn còn rất nhiều trẻ em trên mọi miền đất nước gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm.

TÂM ANH

 

Tin liên quan
6 năm, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với hơn 310 ngàn trẻ nghèo
SKĐS -Kể từ khi được thành lập vào năm 2008, đến nay Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam (do Vinamilk phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức) đã gửi đến hơn 310.000 trẻ em Việt Nam
Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam: Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn cao
SKĐS - Trong suốt 6 năm qua, hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến với mọi vùng miền còn gặp nhiều khó khăn trên khắp mọi miền đất nước nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nơi đây có điều kiện được uống sữa thường xuyên để cải thiện dinh dưỡng, phát triển cả về thể chất và trí tuệ.
Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến với trẻ em Quảng Trị
SKĐS - Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2014 vừa dừng chân ở điểm thứ ba của hành trình trao sữa tại Quảng Trị,
Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” khởi động hành trình đầu tiên năm 2014
SKĐS - Điểm đến đầu tiên trong năm 2014 của Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” là trẻ em nghèo của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện.
Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” năm 2014
SKĐS - Mới đây, hành trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã đến điểm đầu tiên trong năm 2014 là trẻ em nghèo của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh,
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam về vùng núi Phú Thọ
SKĐS - Những gương mặt ngây thơ sáng bừng trong niềm vui uống sữa, giọt nước mắt mừng vui rớm trên bờ mi người cao tuổi là những hình ảnh ấn tượng trong ngày Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam về xã Đồng Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm