DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chung tay góp sức phòng, chống dịch COVID-19
Bích Hằng - 15:00 05/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, từ 27/3 đến 5/4, hơn 2.000 thùng nước khoáng của công ty cổ phần đầu tư Vitasco đã được trao tận tay y bác sĩ, bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm y tế quận, các trung tâm đang có người cách ly và các y bác sĩ trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Đáng lưu ý, trong hơn 20 cơ sở được trao tặng dịp này, phải kể đến các địa điểm “nóng” những ngày qua như: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2, Khu cách ly tập trung quân sự huyện Thạch Thất, khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp,…

Ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc kinh doanh, đại diện công ty cho biết, với mong muốn góp phần động viên tinh thần, hỗ trợ y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân - những người đang ở tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chúng tôi cho rằng mình nên làm điều gì đó để cổ vũ cho họ vững tâm, tiếp tục chiến đấu và cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Theo đó, không chỉ 2000 thùng nước này mà chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm nước tới các bệnh viện, trung tâm y tế và khu cách ly tập trung trên khắp cả nước.

Theo đó, trong bối cảnh hiện nay, phòng chống dịch COVID-19 bước vào giai đoạn mới với nhiều cam go, khó khăn; vì vậy, việc phòng, chống dịch ngày càng nhiều thách thức. Công cuộc phòng chống dịch không thể thành công nếu như không có sự vào cuộc tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên khắp cả nước. Mỗi phần quà, mỗi tấm lòng sẽ cùng với Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực để cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh công ty ủng hộ các nhân viên y tế và bệnh viện

Tiếp nhận 400 thùng nước khoáng gửi tới bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngày 27/3.

300 thùng nước khoáng các loại đã được gửi tới bệnh viện Bạch Mai ngày 30/03/2020.

Khu cách ly tập trung Pháp Vân – Tứ Hiệp tiếp nhận 200 thùng nước, ngày 04/04/2020.

Bích Hằng

Tin liên quan
Thử nghiệm thuốc kháng virus remdesivir trị COVID-19
SKĐS - Một số tổ chức trong tuần này đã tuyên bố tham gia vào một thử nghiệm thuốc lâm sàng quốc tế đánh giá sự an toàn và hiệu quả của remdesivir ở bệnh nhân nhập viện với COVID-19. Hãng Dược Northwestern, Cedars-Sinai, UC Davis và Đại học Illinois tại Chicago là một trong những tổ chức thông báo đăng ký bệnh nhân trong thử nghiệm.
COVID-19: 3 dấu hiệu cho thấy nhiễm trùng đã ảnh hưởng đến phổi
SKĐS - Nhiễm trùng của COVID-19 có thể lây nhiễm tới phổi, gây tổn thương lâu dài cho phổi và các vấn đề về hô hấp ngay cả sau khi hồi phục. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bệnh đã ảnh hưởng đến phổi?
SARS-CoV-2 có thể lan truyền 8 ngày sau khi các triệu chứng biến mất
SKĐS - Nghiên cứu của Đại học y khoa Yale, Mỹ (YUSM) cho thấy, bệnh nhân bị nhiễm SARS-CoV-2 có thể truyền nhiễm trong vài ngày sau khi các triệu chứng biến mất. Phát hiện trên cung cấp bằng chứng, bệnh nhân nên kéo dài thời gian cách ly trên 14 ngày để khỏi lây cho người khác.
WHO tái cảnh báo trẻ em cũng có nguy cơ mắc COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhắc lại lời cảnh báo đã được đưa ra trước đó rằng trẻ em cũng có thể bị mắc COVID-19 và đã xuất hiện ca bệnh tử vong ở độ tuổi thanh thiếu niên.
Tin vui: Nữ bệnh nhân nặng mắc COVID-19 đã không còn phải can thiệp ECMO
SKĐS - Đã có các tin vui trong điều trị người bệnh COVID-19. Sáng ngày 5/4, lần đầu tiên kể từ cuộc chiến chống COVID-19 giai đoạn 2 tính từ ngày 7/3, các bệnh viện không tiếp nhận thêm ca bệnh mới. Nữ bệnh nhân nặng 64 tuổi, người Việt phải can thiệp ECMO từ ngày 19/3 đã kết thúc ECMO, sức khoẻ nhiều tiến triển.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm