Hơn 1.600 người dân được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí

Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 Đoàn Trường Đại học Y Dược TP.HCM và các nhà tài trợ thực hiện chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.600 người dân tại xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa từ ngày 23-25/7/2016. Đây là một trong những hoạt động của chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2016.

Mới 6 giờ sáng, hàng trăm người dân đã đến chờ đợi khám và cấp thuốc miến phí

Một nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn sâu sắc

Người dân xã Tân Ninh chưa bao giờ hồ hởi như vậy, bởi mới 6 giờ sáng mà sân trường tiểu học Tân Ninh đã trật kín người chờ đợi để được thăm khám và cấp thuốc miễn phí. Đây là chương trình tri ân các gia đình liệt sỹ, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí có quy mô khá lớn hỗ trợ người mắc bệnh hiểm nghèo, người cao tuổi… Chương trình được tổ chức giúp góp phần hưởng ứng và đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, chung sức cùng xã hội chăm lo đời sống sức khoẻ, giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, người khuyết tật, người già cô đơn, nạn nhân chất độc da cam, đồng thời tạo môi trường để tình nguyện viên được tham gia cống hiến, xây dựng mô hình hoạt động tình nguyện và phát triển tình nguyện viên tại cộng đồng.

Trao đổi với PV, cụ ông Lê Bật Cường, 98 tuổi là thương binh chia sẻ: “Hơn 40 năm chiến tranh đã đi qua, những nỗi đau vẫn còn đó, bao người cha, người mẹ, người chị, người con vẫn đang cần sự động viên và chung tay giúp đỡ. Việc làm này của các nhà tài trợ đã gây xúc động nhiều cho bà con dân làng. Đại bộ phận người dân Việt Nam ta vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, càng về vùng sâu, vùng xa thì kiến thức về chăm sóc sức khỏe của bà con càng thiếu hụt. Do đó, những chương trình khám và phát thuốc miễn phí là một việc làm cần thiết, vừa tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân, vừa nâng cao ý thức trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, cụ Cường nói.

Đại diện cho chính quyền địa phương ông Lê Đình Sơn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Ninh cho biết: “Là xã thuần nông, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã có sự quan tâm thích đáng, góp phần san sẻ, động viên và giúp đỡ các gia đình chính sách, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân trong cả nước nói chung và quê hương Tân Ninh nói riêng. Việc khám, cấp phát thuốc miễn phí là nghĩa cử ấm áp đối với vùng đất này"

Cụ Lê Bật Cường, 98 tuổi, thương binh được các tình nguyện viên thăm khám đặc biệt

 

Cũng với nhiều trăn trở Ths. Ds Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: Hoạt động khám và cấp thuốc miễn phí, là hoạt động thường xuyên của nhà trường góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đặc biệt khó khăn, thiếu thốn. Qua những lần đi như vậy anh Đạt luôn mong muốn đề xuất với Bộ Y tế xây dựng mô hình “Trạm Y tế kiểu mẫu” quản lý bằng phần mềm, tuân thủ theo các tiêu chí của Bộ Y tế ban hành, hy vọng mong muốn của anh sẽ trở thành hiện thực để chung sức cùng xã hội chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Một số hình ảnh:


Kiên Giang

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT