Gần 1.000 thầy thuốc cập nhật, chia sẻ thông tin y khoa

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện 103 cho biết, trong 2 ngày 01-02/10 bệnh viện đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ bệnh viện năm 2019 với gần 1.000 thầy thuốc tham dự.

Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ là cơ hội để các thầy thuốc trao đổi và học hỏi kinh nghiệm với các đồng nghiệp nhằm đem lại những phương pháp chẩn đoán, điều trị, dự phòng tốt nhất cho người dân.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá. PGS. TS. Nghiêm Đức Thuận- Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 nhấn mạnh: Trong những năm qua, việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ của đội ngũ thầy thuốc trẻ trong toàn bệnh viện đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Đây là sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, cấp ủy, chỉ huy các bộ môn-khoa và các nhà khoa học dành cho thế hệ trẻ. Chính vì vậy, đội ngũ thầy thuốc trẻ phải luôn xác định rõ và thực hiện có hiệu quả hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học, phát triển kỹ thuật mới vào phục vụ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo và điều trị tại bệnh viện.

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 nghiên cứu và áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào điều trị.

Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ bệnh viện 2019 được tổ chức với 65 bài báo cáo khoa học, trong đó có 51 công trình nghiên cứu khoa học và 14 kỹ  thuật mới do các  thầy thuốc về các lĩnh vực: Khối nội khoa, ngoại khoa, và cận lâm sàng trên các lĩnh vực, kỹ thuật mới như:  Tim mạch, tiêu hóa, Sản - phụ khoa, hô hấp, xương khớp, đa khoa, nam khoa,  điều dưỡng… trình bày. Đây là những công trình nghiên cứu có tính sáng tạo, ứng dụng cao trong điều trị và giảng dạy tại bệnh viện sẽ được các Hội đồng khoa học của bệnh viện chấm giải một cách nghiêm túc, khách quan và khoa học, trên cơ sở ưu tiên những cải tiến, ứng dụng mới, có tính thực tiễn cao.

Theo Đại tá Vũ Thị Bích Hạnh, Trưởng ban khoa học Quân sự, Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ  năm 2019 khác với mọi năm là các báo cáo viên ngoài trình bày báo cáo khoa học còn có báo cáo về kỹ thuật mới đã được thực hiện ở bệnh viện.

Thông qua hội nghị, nhằm khuyến khích tuổi trẻ bệnh viện nghiên cứu khoa học, vừa tạo ra động lực nghiên cứu vừa nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ tốt hơn trong công tác giảng dạy cũng như khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Lê Mai

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT