Hơn 100 công nhân viên Mekophar đã tham gia hiến 119 đơn vị máu

Suckhoedoisong.vn - Ngày 07/06/2019, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của ngành y tế phát động năm 2019, Công ty CP Hóa - Dược phẩm Mekophar đã cùng công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền vận động hơn 100 người lao động tình nguyện hiến 119 đơn vị máu.

Với truyền thống hướng về cộng đồng bằng nhiều hoạt động thiện nguyện, ngày hội hiến máu tình nguyện là một trong những chương trình được lãnh đạo quan tâm và tạo điều kiện, đặc biệt người lao động Mekophar hưởng ứng nhiệt tình trong nhiều năm qua.

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng bằng khen cho 6 công nhân viên Mekophar tham gia hiến máu 10 lần. ThS. Phan Thị Lan Hương - Phó tổng giám đốc công ty đã trao tặng giấy khen và phát biểu, động viên, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của CNVCLĐ đã tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Hơn 14 năm qua CNVCLĐ Mekophar đã thể hiện lòng nhân ái thông qua những hoạt động xã hội từ thiện tại công ty cũng như cộng đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội hiến máu tình nguyện kể từ năm 2006. Sau 14 lần, tổng lượng đơn vị máu đã được hiến là 2.152 đơn vị máu.

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong năm 2018, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được gần 1,4 triệu đơn vị máu, trong đó 98,3% lượng máu tiếp nhận từ người hiến máu tình nguyện, tương đương hơn 1,4% dân số tham gia hiến máu. Trong danh sách 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019, có 2 người hiến máu nhiều nhất (70 lần), có 14 người hiến máu từ 50 lần trở lên…

Từ năm 2004, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Hội Truyền máu Quốc tế và Liên đoàn Quốc tế các tổ chức người hiến máu chọn ngày 14/6 là Ngày Quốc tế người hiến máu.

Ngày này cũng là dịp để cộng đồng tưởng nhớ Nhà bác học Karl Landsteiner - người đã phát hiện ra hệ nhóm máu ABO (người Mỹ gốc Áo, sinh ngày 14/6/1858).

Năm nay, WHO lựa chọn thông điệp của Ngày Quốc tế người Hiến máu 14/6 là "Máu an toàn cho mọi người" (Safe blood for all). Thông điệp nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về máu an toàn, đồng thời kêu gọi kêu gọi mỗi người dân dù ở bất cứ đâu, cương vị nào cũng luôn cổ vũ, ủng hộ phong trào hiến máu tình nguyện, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị của người bệnh cần máu ở cả các khu vực đô thị và vùng sâu, vùng xa. Người có đủ điều kiện sức khỏe tích cực tham gia hiến máu, hiến máu thường xuyên, hiến máu thể tích lớn để có nguồn máu an toàn cho một quốc gia, dân tộc khoẻ mạnh; góp phần cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT