DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 1 thế kỷ đào tạo ra nhiều thế hệ dược sĩ, phát triển y học hiện đại
D.Hải - 18:19 19/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong lịch sử phát triển với bề dày 105 năm, Trường Đại học Dược Hà Nội đã sản sinh, đào tạo ra rất nhiều thế hệ dược sĩ. Các thế hệ này đã có rất nhiều cống hiến to lớn cho sự chuyển mình của ngành y tế nói riêng và đất nước nói chung.

Ngày 19/11, tại Trường Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học 105 năm đào tạo dược sĩ nhằm làm rõ quá trình hình thành, phát triển của công tác đào tạo dược sĩ tại Việt Nam trong nửa đầu thế kỷ XX thông qua các bằng chứng lịch sử có độ tin cậy cao và các luận cứ khoa học.

GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội cho biết, đến nay ngôi trường này đã có lịch sử 105 năm đào tạo kể từ ngày 20/7/1914 chính quyền Pháp đã chính thức thành lập ra Ban Dược của Trường Cao đẳng Y Đông Dương, đánh dấu điểm khởi đầu của quá trình đào tạo dược sĩ tại Việt Nam hiện đang được Trường Đại học Dược Hà Nội kế thừa và tiếp tục.

GS.TS Nguyễn Thanh Bình.

“Có thể nói đó là dấu mốc đầu tiên mở ra chương mới, bởi lẽ nếu như trước đây người ta coi nền tảng của chăm sóc sức khỏe dựa chủ yếu vào y dược học cổ truyền thì giai đoạn này đã hình thành cách thức chăm sóc bảo vệ chăm sóc sức khỏe mới đó là y học hiện đại. Tôi cho rằng đó dấu mốc rất quan trọng trong việc hình thành đào tạo, phát triển ngành dược cho đến ngày nay”- GS. Bình chia sẻ.

Trong lịch sử phát triển với bề dày 105 năm, Trường Đại học Dược Hà Nội đã sản sinh, đào tạo ra rất nhiều thế hệ dược sĩ. Các thế hệ này đã có rất nhiều đóng góp trong quá trình chiến đấu, bảo vệ đất nước và phát triển trong giai đoạn hiện nay, trở thành những dược sĩ có sự cống hiến to lớn cho sự chuyển mình của ngành y tế nói riêng và đất nước nói chung.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học 105 năm đào tạo dược sĩ.

Trường Đại học Dược Hà Nội có sứ mạng đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ Dược cho ngành y tế Việt Nam đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao ngang tầm khu vực và thế giới.

Trường phải là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

D.Hải

Tin liên quan
Các biện pháp giúp giảm thiểu sai sót trong cấp phát thuốc bởi dược sĩ
SKĐS - Sai sót trong cấp phát thuốc bao gồm bất kỳ trường hợp nào cấp phát thuốc không đúng so với đơn thuốc, ví dụ như cấp phát sai thuốc, sai liều lượng, sai dạng bào chế, sai số lượng hoặc ghi nhãn không phù hợp, không chính xác hay không đầy đủ.
Dược sĩ Nguyễn Văn Luận cả một đời sản xuất thuốc vì dân
SKĐS - DS. Nguyễn Văn Luận là một trong 12 dược sĩ tốt nghiệp trước năm 1945, tham gia kháng chiến năm 1946, đã vượt nhiều khó khăn sản xuất nhiều thuốc phục vụ bộ đội và đồng bào.
Trao bằng tốt nghiệp cho 755 bác sĩ, dược sĩ y học cổ truyền
SKĐS -Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Bác sỹ, Dược sỹ năm học 2018-2019. Theo đó, trong buổi lễ tốt nghiệp năm nay, Học viện đã trao Bằng tốt nghiệp cho 750 sinh viên Y, Dược, trong đó có 695 tân Bác sỹ y học cổ truyền và 55 tân Dược sĩ. Đây là những dược sỹ đầu tiên tốt nghiệp tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.
Đào tạo bác sĩ, dược sĩ đáp ứng nhu cầu lớn của xã hội
SKĐS - Khoa y, Khoa Dược, Khoa Răng - Hàm - Mặt, Khoa Điều dưỡng của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội cần một lượng lớn đội ngũ bác sĩ, dược sĩ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Vì vậy, ngay từ khi Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có các khoa này, lượng sinh viên theo học rât đông.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm