DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hòm phiếu bầu cử sẽ đến tận phòng bệnh tại bệnh viện đang điều trị COVID-19
Dương Hải - 16:09 20/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, tổ bầu cử sẽ chuyển cùng hòm phiếu đến cửa khoa, các khoa bố trí nhân viên y tế mang phiếu, bút đến từng phòng bệnh, giao phiếu, hướng dẫn ghi và bỏ vào hòm phiếu...

Do đang cách ly và điều trị cho bệnh nhân COVID-19, TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cho biết, bệnh viện đã có kế hoạch triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Bệnh viện sẽ cử 15 cán bộ, nhân viên Bệnh viện tham gia Tổ bầu cử số 8 thuộc Ủy ban bầu cử (UBBC) xã Kim Chung thực hiện các công việc liên quan đến công tác bầu cử. Nhiệm vụ, quyền hạn theo hướng dẫn của UBBC Kim Chung và theo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Thành phần cử tri và số lượng bỏ phiếu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 cụ thể như sau:
- Cán bộ nhân viên bệnh viện: 376      
- Bảo vệ, vệ sinh, nhà ăn: 47 
- Bệnh nhân: 274 BN/ tổng 356 BN (trừ các BN dưới 18 tuổi, BN nặng thở máy, ECMO, BN là người nước ngoài).

Tại khu vực bỏ phiếu, đặt 01 hòm phiếu phụ cố định tại sảnh ra vào tầng 1 Bệnh viện để phục vụ bỏ phiếu của khối hành chính, khoa Dược, Dinh dưỡng, nhà ăn, vệ sinh, bảo vệ và những người làm việc vòng ngoài khác.

Hòm phiếu phụ số 2 và số 3: Hai hòm phiếu phụ di chuyển đến các đơn vị để phục vụ các cán bộ nhân viên trực tiếp điều trị; nhân viên các khoa khối cận lâm sàng gồm Chẩn đoán hình ảnh, Vi sinh - sinh học phân tử, Sinh hóa, Huyết học và Truyền máu, Kiểm soát nhiễm khuẩn; bệnh nhân đang điều trị; các phòng đang cách ly F1.

Sẵn sàng cho ngày bầu cử tại bệnh viện đang cách ly, điều trị cho nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất cả nước.

Bệnh nhân không cần ra ngoài buồng bệnh vẫn đọc được thông tin ứng cử viên

Lãnh đạo BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết, BV đã giao phòng Tổ chức cán bộ phối hợp với các đơn vị, lập danh sách cử tri bao gồm toàn bộ người có mặt trong khuôn viên Bệnh viện (khu vực cách ly) đăng ký với UBBC xã Kim Chung.

Việc tiến hành lập danh sách cử tri phải hết sức thận trọng, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, rà soát và điều chỉnh danh sách cử tri kịp thời, chính xác, đầy đủ, không được bỏ sót người có quyền bầu cử và không được ghi tên vào danh sách cử tri những người không có quyền bầu cử. Lưu ý bổ sung những trường hợp nhân lực tăng cường bên cơ sở Giải Phóng và các đơn vị khác cho cơ sở Kim Chung.

Dán công khai danh sách ứng cử và danh sách cử tri tại các bảng tin Bệnh viện, bảng tin khoa, phòng. Danh sách ứng cử viên được gửi đến toàn bộ các buồng bệnh để Bệnh nhân không cần ra ngoài buồng bệnh vẫn đọc được thông tin ứng cử viên.

Cử tri tìm hiểu các thông tin bầu cử tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Kế hoạch triển khai công tác bầu cử cũng nêu rõ: Việc bỏ phiếu tại Bệnh viện được tiến hành đúng thời gian quy định, bắt đầu từ 7 giờ sáng, kết thúc vào 19 giờ Chủ nhật ngày 23/5/2021. Tùy tình hình chống dịch, Tổ bầu cử có thể quyết định cho bắt đầu sớm nhưng không được trước 5 giờ sáng, hoặc kết thúc muộn hơn nhưng không được quá 21 giờ cùng ngày.

Trước khi bỏ phiếu, Tổ bầu cử phải kiểm tra hòm phiếu trước sự chứng kiến của cử tri. Yêu cầu các cử tri sát khuẩn tay trước khi nhận phiếu ghi phiếu.

Đối với hòm phiếu phụ số 2 số 3, tổ bầu cử chuyển cùng hòm phiếu đến cửa khoa các khoa bố trí nhân viên y tế mang phiếu, bút đến từng phòng bệnh, giao phiếu, hướng dẫn ghi và bỏ vào hòm phiếu. Tại các khoa, nhân viên sẽ bỏ phiếu trước, bệnh nhân bỏ sau, đối với khoa có các bệnh nhân đã âm tính thì cho các phòng bệnh nhân âm tính bỏ trước, phòng bệnh nhân dương tính bỏ sau. Kết thúc mỗi khoa, chuyển hòm phiếu ra cửa, KSNK thực hiện khử khuẩn và di chuyển đến khoa khác

Việc bỏ phiếu phải được tiến hành liên tục. Trong trường hợp có sự kiện bất ngờ làm gián đoạn việc bỏ phiếu thì Tổ bầu cử phải lập tức niêm phong hòm phiếu, tài liệu liên quan trực tiếp đến cuộc bầu cử, kịp thời báo cáo cho Ban bầu cử, đồng thời phải có những biện pháp cần thiết để việc bỏ phiếu được tiếp tục.

Việc kiểm phiếu phải được tiến hành tại phòng bỏ phiếu, ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc. Phiếu trước khi kiểm phải được khử khuẩn đảm bảo.

Kế hoạch triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung nhằm đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ trước, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là dịch COVID-19 trong và sau bầu cử, đảm bảo cuộc bầu cử được tiến hành đúng tiến độ, thời gian và theo quy định của pháp luật.
Đảm bảo cho cán bộ nhân viên, bệnh viện, bệnh nhân, người nhà, các đơn vị cung cấp dịch vụ nhà ăn, bảo vệ, vệ sinh, học viên… tại Bệnh viện trong thời gian cách ly y tế được tham gia bầu cử.
Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, chế độ thông tin, báo cáo bầu cử theo quy định; Thực hiện đúng theo lịch thời gian chung, chủ động, kịp thời báo cáo xin ý kiến xử lý công việc, các vấn đề phát sinh (nếu có), không để xảy ra các trường hợp sai phạm.

Dương Hải

Tin liên quan
Ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương từng đi làm răng ở Hà Nội
SKĐS - Trong ngày 8/5, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 01 ca nhiễm COVID-19 là F1 của BN3094 (nữ tiếp viên quán Karaoke New KTV Hải Phòng).
Hải Dương tạm dừng hoạt động xe ô tô du lịch để phòng chống COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Hải Dương đã thông báo tạm dừng hoạt động xe ô tô du lịch kể từ 0 giờ ngày 10/5.
Hải Dương tìm người đến cửa hàng xăm, phở bò, phòng gym... liên quan ca COVID-19
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Dương thông báo và đề nghị những người đã đến các địa điểm sau cần liên hệ và khai báo ngay với UBND xã, phường hoặc Trạm y tế xã, phường gần nhất.
TP.HCM lên kịch bản chi tiết cho các điểm bầu cử nếu có ca nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19
SKĐS - Khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm, hoặc nhiễm COVID-19 tại các điểm bầu cử, tổ trưởng tổ bầu cử cho dừng ngay hoạt động bỏ phiếu tại điểm bầu cử khi phát hiện trường hợp nhiễm, hoặc tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 tại điểm bầu cử. Nhân viên y tế phụ trách tại điểm bầu cử nhanh chóng hướng dẫn người nghi nhiễm hoặc người tiếp xúc gần với ca bệnh mắc COVID-19 và người nhà của người nghi nhiễm di chuyển sang khu cách ly tạm thời của điểm bầu cử. Thông báo ngay cho Đội y tế đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế địa phương để xử lý
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
7039
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Giang +125 3916
TP. HCM +84 694
Bắc Ninh +34 1289
Tiền Giang +10 13
Hà Tĩnh +5 31
Lạng Sơn +1 96
Hà Nội 0 290
Đà Nẵng 0 158
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 93
Vĩnh Phúc 0 92
Bệnh viện K TW 0 74
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Hà Nam 0 47
Hưng Yên 0 37
Thái Bình 0 21
Long An 0 11
Bình Dương 0 8
Hòa Bình 0 7
Nam Định 0 6
Huế 0 5
Thanh Hóa 0 5
Đắk Lắk 0 4
Ninh Bình 0 4
Phú Thọ 0 4
Hải Phòng 0 3
Quảng Nam 0 3
Thái Nguyên 0 3
Quảng Trị 0 3
Trà Vinh 0 2
Tuyên Quang 0 1
Quảng Ninh 0 1
Đồng Tháp 0 1
Yên Bái 0 1
Gia Lai 0 1
Bạc Liêu 0 1
Đồng Nai 0 1
Nghệ An 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Sơn La 0 1
Tây Ninh 0 1