Hôm nay, TP. Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Suckhoedoisong.vn - Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, hôm nay (ngày 3-7) sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10, công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020, sớm hơn 9 ngày so với dự kiến.

Theo đó, vào buổi sáng ngày 3-7, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh sẽ họp với hiệu trưởng các trường THPT công lập trên địa bàn để thống nhất điểm chuẩn của 3 nguyện vọng vào từng trường. Sau đó Sở sẽ công bố điểm chuẩn chính thức trên các phương tiện thong tin đại chúng. Như vậy, so với lịch của Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh đưa ra trước đó, việc công bố điểm chuẩn sẽ sớm hơn 1 tuần.

Hôm nay, TP Hồ Chí Minh sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Ảnh minh họa

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10  năm học 2019-2020 ở TP Hồ Chí Minh đã diễn ra vào ngày 2 và 3-6. Kỳ thi năm nay có 80.327 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 74.180 thường và 6.147 chuyên. Tuy nhiên, số thí sinh tham dự kỳ thi là 79.609, trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT công lập là 67.299 học sinh. Như vậy sẽ có hơn 10.000 thí sinh rớt công lập.

Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.  Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi (trong đó điểm bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2, điểm bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên (nếu có).  Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh, các em học sinh  không đậu vào các trường công lập có thể chọn nhiều con đường khác như học nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc là các trường tư thục.

Theo dự báo, phổ điểm thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.Hồ Chí Minh năm nay có phần giảm so với năm trước, nhất là môn tiếng Anh. Theo một số giáo viên chia sẻ, đối với môn văn, tỉ lệ học sinh đạt điểm từ 5 trở lên năm nay khá cao: 93,8%. Tỉ lệ đối với môn ngoại ngữ là 41,3 % (thấp hơn năm ngoái); đối với môn toán là 49,9% (năm trước, tỉ lệ này là 48,54%).
Tuy nhiên, tính tổng điểm 3 môn thi theo quy định điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của Sở Giáo dục và đào tạo TP. Hồ Chí Minh (văn và toán hệ số 2, ngoại ngữ hệ số 1), điểm thi năm nay thấp hơn năm ngoái.
Nhìn chung, các giáo viên đều dự đoán, điểm chuẩn vào lớp 10 ở TP.HCM năm nay sẽ giảm so với năm trước.

HY

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT