DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hôm nay, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ thi đại học
14:08 17/03/2014 GMT+7
Từ 17/3 các thí sinh thi vào ĐH, CĐ năm 2014 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) theo tuyến Sở GD&ĐT (đến hết 17/4) với nhiều điểm mới cần lưu ý.

Từ 17/3 các thí sinh thi vào ĐH, CĐ năm 2014 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) theo tuyến Sở GD&ĐT (đến hết 17/4) với nhiều điểm mới cần lưu ý.

Thí sinh khi làm hồ sơ lưu ý, ngoài những yêu cầu như mọi năm, hồ sơ năm nay có điểm khác liên quan đến sự thay đổi trong chính sách ưu tiên tuyển sinh và một số trường ĐH, CĐ được tuyển sinh riêng.

hôm nay, thí sinh, nộp hồ sơ, đăng ký, thi, xét tuyển, tuyển sinh riêng
Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các ĐH-CĐ 2014 (Ảnh: Nguyễn Tuyết).

Đối tượng ưu tiên năm nay bao gồm: thí sinh là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế và con của người có công giúp đỡ cách mạng, giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên, gồm: bản sao hợp lệ Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của cơ quan có thẩm quyền.

Nếu đăng ký vào trường tuyển sinh riêng, thí sinh cần tìm hiểu kỹ quy định về hồ sơ trong đề án tuyển sinh của trường. Đề án này được công khai trên website của trường.

Hồ sơ gồm: Một túi hồ sơ và 2 phiếu ĐKDT có đánh số 1 và 2.

Ba ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6 cm có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau (một ảnh dán trên túi đựng hồ sơ, hai ảnh nộp cho trường).

Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).

Ba phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để các Sở GD&ĐT gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi và giấy báo trúng tuyển.

Đối với thí sinh là đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề (hệ THCS) phải có xác nhận đã học đủ khối lượng và thi đạt các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh thi vào trường tuyển sinh riêng cần bản sao hợp lệ các giấy tờ theo yêu cầu của trường tổ chức tuyển sinh riêng

Từ 18/4, những thí sinh chưa nộp hồ sơ theo tuyến Sở bắt đầu nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường ĐH.

 

 

(Theo Vietnamnet)

Tin liên quan
Gia hạn hiệu lực số đăng ký và thời hạn nộp hồ sơ đăng ký lại
Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa có văn bản số 5890/BYT- QLD gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các Công ty đăng ký, sản xuất thuốc lưu hành tại Việt Nam thông báo chủ trương giải quyết tạm thời gia hạn hiệu lực số đăng ký (SĐK) và thời hạn nộp hồ sơ đăng ký lại.
Sĩ tử đổ về trường vào ngày cuối nộp hồ sơ thi ĐH
Vào 17h hôm nay (22/4), các thí sinh sẽ phải hoàn thành việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ. Vì vậy, ngay từ đầu giờ sáng, khá đông các sĩ tử đã đổ về các trường có tổ chức thi.
Chốt hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ đến 22/4
Bộ GDĐT vừa có thông báo điều chỉnh thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường có tổ chức thi đến ngày 22/4/2013.
Đòi dân nộp hồ sơ “ma”
Người dân chưa được gắp thăm đất tái định cư, mà lại yêu cầu họ vẽ sơ đồ thửa đất để làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chuyện thật như đùa này đang được Trung tâm phát triển quỹ đất Từ Liêm, Hà Nội thực hiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm