Hôm nay, Khu Zone 9 chính thức bị phong tỏa

Hôm nay, công an và dân phòng phường Bạch Đằng (Hà Nội) đã chốt chặn 2 cổng ra vào khu giải trí Zon 9, sau khi chính quyền yêu cầu các cửa hàng tại đây ngừng hoạt động từ ngày 23/12.

Hôm nay, công an và dân phòng phường Bạch Đằng (Hà Nội) đã chốt chặn 2 cổng ra vào khu giải trí Zon 9, sau khi chính quyền yêu cầu các cửa hàng tại đây ngừng hoạt động từ ngày 23/12.

Dù đã có lệnh, do lực lượng chức năng không ngăn chặn quyết liệt nên nhiều khách hàng vẫn có thể vào bên trong - nơi khoảng một nửa số cửa hàng đã đóng cửa, một số vẫn hoạt động như mọi ngày nhưng lượng khách đến cũng thưa thớt hơn trước.

Bất ngờ trước yêu cầu ngừng hoạt động, một chủ quán cà phê cho hay, đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty BĐS Thành Đạt tới tháng 4/2016. "Chúng tôi không mong bồi thường, chỉ mong có địa điểm kinh doanh mới hoặc thời gian hoạt động tại Zone 9 được kéo dài", vị này bày tỏ.

Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng Vũ Bảo Thạch cho biết, đã thông báo tới các chủ hộ kinh doanh yêu cầu chấm dứt hoạt động và di chuyển tài sản, vật dụng ra khỏi khu đất trước 31/12. Sau ngày này, phường sẽ yêu cầu phía điện, nước ngừng cung cấp dịch vụ.

dan-phong-chot-chan-o-Zone-9-4966-138786
Dân phòng chốt chặn tại Zone 9 sáng 24/12. Ảnh: Quỳnh Trang

Chiều 23/12, làm việc với Công ty CP Đầu tư Bình An (chủ đầu tư khu đất) và phường Bạch Đằng, Phó chủ tịch quận Hai Bà Trưng Cáp Sỹ Phong cho biết, đây là khu đất dự án, không phải là địa điểm cho thuê kinh doanh; Sở Cảnh sát PCCC kết luận khu này không đảm bảo an toàn phòng cháy nên phải kiên quyết dừng các hoạt động. Các hợp đồng kinh doanh tại Zone 9 bị ngừng có thể gây tranh chấp thì trách nhiệm thuộc về các doanh nghiệp.

Còn bà Trần Hải Yến, Phó tổng giám đốc Công ty Bình An cho hay đã ký hợp đồng với Công ty Tiến Bộ từ 1/8/2013 đến 28/2/2014 để làm điểm trông giữ xe trong khi chủ đầu tư chưa thực hiện dự án tòa nhà văn phòng. Tuy nhiên, Công ty Tiến Bộ lại cho Công ty BĐS Thành Đạt thuê lại, rồi doanh nghiệp này tiếp tục cho hàng chục người dân, doanh nghiệp thuê kinh doanh với thời hạn 3 năm.

"Chúng tôi cho thuê đất ngắn hạn, song các đơn vị khác lại cho nhiều hộ kinh doanh thuê dài hạn, cho thấy họ có dấu hiệu lừa đảo các hộ dân", bà Yến nói và cho biết thêm, sau vụ cháy hôm 19/11 làm 6 người thiệt mạng, đã chấm dứt hợp đồng với Công ty Tiến Bộ vì vi phạm hợp đồng.

zon-9-bb-1931-1387866443.jpg
Một số cửa hàng vẫn mở cửa như mọi ngày. Ảnh: Quỳnh Trang

Trong khi đó, theo bà Lại Thị Chinh, Giám đốc Công ty Bất động sản Thành Đạt, Công ty Bình An đã cho thuê lại đất không đúng mục đích. Công ty Thành Đạt đã ký hợp đồng sử dụng đất hơn một năm với Công ty Tiến Bộ, đầu tư hàng trăm triệu đồng làm nhà trông giữ xe và cùng các hộ đầu tư hàng tỷ đồng kinh doanh tại Zone 9, song chỉ trong 3 tháng phải chấm dứt hợp đồng, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Do vậy, bà Chinh cho rằng, công ty Bình An và Tiến Bộ phải có trách nhiệm bồi thường. Ngoài ra, các hộ dân có giấy phép kinh doanh mới mở cửa hàng thì chính quyền cũng phải có trách nhiệm giải quyết.

"Chúng tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quyết định của Hà Nội đóng cửa khu Zone 9 song vẫn yêu cầu cơ quan liên quan bồi thường cho các hộ kinh doanh", bà Chinh nói.

Theo Xalo tin tức

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hôm nay, Khu Zone 9 chính thức bị phong tỏa

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT