Hội thi Điều dưỡng giỏi cấp TP HCM: An toàn cho người bệnh

Suckhoedoisong.vn - Ngày 4/7, Ban Tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp Thành phố mở rộng họp và thống nhất thể lệ thi tại vòng chung kết xếp hạng.

Vòng chung kết diễn ra vào lúc8h ngày 8/7/2017, tại Hội trường Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, số 15 đường Võ Trần Chí, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM. Vòng thi chung kết có 9 thí sinh thuộc 8 bệnh viện khác nhau của 4 tỉnh, thành tham dự.

Tại lần thi cuối này, các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi: (1) Khởi động: mỗi thí sinh sẽ có 2 cơ hội trả lời nhanh trong vòng 3 giây những câu hỏi ngắn về chuyên môn của người điều dưỡng liên quan đến an toàn người bệnh nói chung và an toàn người bệnh trong phẫu thuật và gây mê, (2) Tăng tốc: bấm chuông dành quyền trả lời các câu hỏi về công tác quản lý của người điều dưỡng trưởng góp phần đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật, (3) Vượt chướng ngại vật: xem tình huống đóng vai, mỗi đội sẽ nhận định và đưa ra giải pháp nhằm đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật, (4) Về đích: đọc một bài báo phản ánh về các tai biến điều trị liên quan đến phẫu thuật, mỗi đội sẽ bình luận và nêu các giải pháp để tránh xảy ra ở đơn vị mình.

Trước đó, tại vòng thi thứ hai, 9 thí sinh có số điểm cao nhất đã bắt thăm chia làm 3 đội, mỗi đội có 3 thí sinh, bao gồm: (1) Đội A: Trần Thị Nguyên Thủy (Bệnh viện Nhân dân Gia Định), Huỳnh Long Phong (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu),  Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (Bệnh viện Nhân dân Gia Định), (2) Đội B: Đào Ngọc Hiền (Bệnh viện huyện Bình Chánh), Thái Thị Thanh Thảo (Bệnh viện Trưng Vương), Tống Thị Thoa (Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch), (3) Đội C: Lê Thủy Tiên (Bệnh viện ĐK Thống Nhất Đồng Nai), Nguyễn Thị Ngọc Hương (Bệnh viện Quân Y 7A), Nguyễn Thị Minh Trang (Bệnh viện Bình Dân).

Được biết, Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi cấp Thành phố mở rộng năm nay đã thu hút 575 điều dưỡng trưởng của 93 bệnh viện công lập và ngoài công lập tham dự, đặc biệt có đủ các khối bệnh viện trên địa bàn của 10 tỉnh, thành tham dự, bao gồm: bệnh viện quận, huyện, bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của thành phố, bệnh viện trực thuộc bộ ngành đóng trên địa bàn thành phố, bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của 9 tỉnh khu vực phía Nam tham dự.

Với mục đích chính của Hội thi là tạo cơ hội cho tất cả điều dưỡng trưởng không ngừng học tập nâng cao kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn và quản lý, góp phần quan trọng hướng đến mục tiêu đảm bảo an toàn người bệnh của ngành y tế. Sở Y tế đề nghị Ban Giám đốc các bệnh viện đến dự và tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thí sinh đã tham dự ở vòng 1 đến để học tập, động viên và cổ vũ cho 9 thí sinh của vòng chung kết xếp hạng.

 

 

Hà Anh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA