DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội Thầy thuốc trẻ VN thăm gia đình Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm
D.Hải - 19:59 27/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 27/7, GS.TS Trần Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đến thăm gia đình Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm đúng ngày Thương binh, Liệt sĩ để bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với gia đình người con gái đã dành cả tuổi xuân cho đất nước.

Clip Những lời chia sẻ xúc động của cụ bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ của nữ bác sĩ anh hùng Đặng Thùy Trâm gửi tới gia đình các liệt sĩ. (Video: N.Vân)

 

Cơn mưa rào chiều hạ bỗng đổ xuống không dứt như nỗi lòng chất chứa của người mẹ - cụ Doãn Ngọc Trâm khi nhắc về những kỷ niệm với người con gái của mình. Bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã mãi mãi ra đi, nhưng trái tim của nữ bác sĩ trẻ vẫn còn sống mãi với những người ở lại.

Hôm nay, cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ của liệt sĩ vẫn ngày ngày dành sức lực để mang nhựa sống đến cho đời, thực hiện tâm nguyện cao cả của người con gái đã hy sinh tuổi thanh xuân cho đất nước. Dù tuổi đã cao, mái tóc đã bạc trắng, nhưng cụ Doãn Ngọc Trâm vẫn còn tinh anh, lanh lợi và trái tim vẫn tràn trề nhựa sống. Hàng ngày, cụ Ngọc Trâm vẫn đan khăn, mũ len dành tặng các cháu học sinh.

 

GS.TS Trần Văn Thuấn thăm hỏi và tặng quà mẹ Doãn Ngọc Trâm.

Hàng ngày, cụ Ngọc Trâm vẫn đan khăn, mũ len dành tặng các cháu học sinh.

 

Trò chuyện với chúng tôi, cụ Doãn Ngọc Trâm xúc động nói: “Tôi vẫn luôn luôn nhớ đến hình dáng con gái tôi, và tự hào vì con gái mình xứng đáng là một người chiến sĩ áo trắng, xứng đáng với đồng nghiệp của mình. Nhưng lòng tôi cũng rất bùi ngùi và thương xót cho biết bao liệt sĩ đã hi sinh mà vẫn chưa được tìm thấy, người thân của họ ngày đêm tìm kiếm khắp nơi, không biết làm thế nào để bù đắp cho những thiệt thòi như thế…”.

Chia sẻ với mẹ Doãn Ngọc Trâm, GS.TS Trần Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ VN, Giám đốc BV K Trung ương cho biết, thế hệ hôm nay tự hào và biết ơn đối với sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có sự hi sinh của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Chị là hình ảnh của một chiến sĩ, một bác sĩ xông pha nơi chiến trường, là tấm gương để các thầy thuốc trẻ học tập noi theo.

Tiếp nối truyền thống yêu nước, vì đồng bào, trong những năm qua Hội Thầy thuốc trẻ trên cả nước đã tập hợp được trên 8.000 hội viên cùng chung sức, chung tay với phương châm nơi nào khó có dấu ấn của thầy thuốc trẻ, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa để thiết thực chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, thương bệnh binh… chia sẻ phần nào khó khăn cho họ.

 

Mời bạn đọc xem thêm: Chặng đường 50 năm phục vụ đất nước của khóa bác sĩ Anh hùng Đặng Thùy Trâm

D.Hải

Tin chân bài
Ra mắt ấn bản mới Nhật ký Đặng Thùy Trâm
Được phát hành vào năm 2006, cuốn nhật ký "có lửa" của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã tạo nên một hiện tượng xuất bản tại Việt Nam, trở thành cuốn sách bán chạy kỷ lục của nước ta. Đến nay, sau 26 lần tái bản, Nhật ký Đặng Thùy Trâm tiếp tục đến với độc gả Việt Nam qua bản in mới.
Mở rộng BV đa khoa Đặng Thùy Trâm
Bộ Y tế vừa cho phép tỉnh Quảng Ngãi mở rộng BVĐK Đặng Thùy Trâm thành bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam.
Giải thưởng - học bổng Đặng Thùy Trâm dành cho cán bộ, học sinh- sinh viên ngành y 7 tỉnh phía Bắc
Ngày 6.3, tại Hà Nội, Báo Tuổi trẻ, Sở Y tế và Tỉnh đòan Bắc Giang cùng công ty Dược phẩm Inmexpharm đã họp báo giới thiệu về giải thưởng học bổng Đặng Thùy Trâm dành cho cán bộ và HS- SV y tế 6 tỉnh khu vực Việt Bắc
Hà Nội sẽ có phố Đặng Thùy Trâm
Theo đề xuất của UBND Tp Hà Nội, thành phố này sẽ đặt tên 41 đường phố mới. Đặc biệt, Hà Nội sẽ có phố Đặng Thùy Trâm đoạn từ ngõ 477 đường Hoàng Quốc Việt đến điểm giao cắt với phố Nghĩa Tân và phố Sen Hồ Tây đối diện công viên Hồ sen.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm