DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội Thầy thuốc trẻ Thừa Thiên Huế tình nguyện chăm sóc sức khỏe nhân dân
PV - 15:07 29/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tuy mới thành lập hơn 1 năm nhưng với tình thần trẻ và cống hiến, đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng. Các hoạt động đã tạo hiệu ứng xã hội sâu sắc, mang lại hiệu quả cho nhân dân, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai các hoạt động xây dựng và phát triển tổ chức hội, hỗ trợ hội viên trong rèn luyện, học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ với những hội nghị, hội thảo khoa học, những diễn đàn, toạ đàm. Đặc biệt, Hội tổ chức các hoạt động kết nối hội viên, huy động sức trẻ, trí tuệ của hội viên. Mới đây, Hội còn tổ chức chương trình “Tiếp sức người bệnh”, thu hút rất nhiều thanh niên tham gia, góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường khám, chữa bệnh thân thiện, hiệu quả.

Qua các hoạt động, đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của Thầy thuốc trẻ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của thầy thuốc trẻ, giúp Hội thêm gần gũi, thật sự là người bạn thân thiết của các y, bác sĩ, dược sĩ trẻ trên bước đường lập thân, lập nghiệp, các phong trào, các hoạt động: “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Hành trình vì sức khỏe Người cao tuổi”, chương trình “Tiếp sức người bệnh”, hội nghị khoa học sáng tạo Thầy thuốc trẻ … do Hội phát động và tổ chức thực hiện đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo y, bác sĩ, dược sĩ trẻ các bệnh viện, các cơ sở y tế từ tỉnh đến cơ sở.

Hội thầy thuốc trẻ thừa Thiên Huế đã có nhiều chương trình hướng về cộng đồng

Phong trào “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” của Hội Thầy thuốc trẻ được các cấp, bộ ngành và nhân dân đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao đặt biệt là Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Thầy thuốc trẻ luôn tạo dựng cho mình văn hóa trong ứng xử với bệnh nhân, đồng nghiệp, tự mỗi thầy thuốc trẻ phải luôn ý thức xây dựng môi trường làm việc văn minh, môi trường khám bệnh thân thiện, thuận lợi cho nhân dân.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thầy thuốc trẻ tỉnh đã tích cực tham gia Cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ vì sức khoẻ cộng đồng”. Đây là ngày hội gồm chuỗi các hoạt động như: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân; trang bị kiến thức, kỹ năng để mỗi người dân tự chủ động phòng bệnh; hướng dẫn xử lý môi trường bị ô nhiễm...

Phong trào “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức đồng loạt trong toàn tình vào mỗi dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay chương trình “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”,...đã thu hút hơn 300 y, bác sĩ trẻ tình nguyện.

Đặc biệt, Hội Thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 45.000 nhân dân nghèo, gia đình chính sách tại các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, trị giá trên 06 tỷ đồng; tổ chức tư vấn và khám sức khoẻ cho gần 3500 thanh niên công nhân tại khu công nghiệp Phú Bài; tổ chức tư vấn sức khỏe cho hơn 25.000 bà con nhân dân nghèo; tập huấn rửa tay bằng xà phòng, tư vấn dinh dưỡng cho hơn 2.000 giáo viên các trường tiểu học, mầm non và phụ huynh học sinh; tổ chức 10 đợt tập huấn và phát tờ rơi tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 bà con nhân dân tại các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, phối hợp với Qũy hỗ trợ từ thiện tiến hành trao 500 suất quà cho 500 bà con nhân dân, và trao 10 suất học bổng (500.000đ/suất) cho học sinh nghèo hiếu học.

Hội Thầy thuốc trẻ đã có nhiều hoạt động, đóng góp tích cực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội. Với những đóng góp của mình

 

PV

Tin liên quan
Dấu ấn năm 2018 của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam
SKĐS - Tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 7 Khóa III của Hội Thầy thuốc trẻ vừa diễn ra tại Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ đã tổng kết công tác hội và các phong trào hoạt động của hội thầy thuốc trẻ ở khắp các tỉnh thành trong cả nước suốt trong năm 2018.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm