Hội phụ huynh là... hội gì?!

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm tần ngần: - Hội đại diện cha mẹ học sinh gọi tắt là hội phụ huynh là Hội gì vậy bác?

Hai Phiếm tần ngần:

- Hội đại diện cha mẹ học sinh gọi tắt là hội phụ huynh là Hội gì vậy bác?

- Là tổ chức cầu nối gắn gia đình và nhà trường trong việc giáo dục con cháu chúng ta chứ còn gì nữa mà phải hỏi?

- Vậy mà đầu năm, dịp lễ Tết nhiều bác trong “Hội” toàn phát minh ra nhiều sáng kiến với đủ các loại thu, đủ các loại quỹ...

- Công nhận Hội phụ huynh phải có và nhiều nơi đúng là người đồng cảm, đồng hành cùng phụ huynh trong việc quan tâm, chăm sóc và bảo vệ quyền lợi học sinh nhưng cũng không ít nơi lại là “chân gỗ” của nhiều trường thực hiện những việc, những khoản “tự nguyện” mà nhà trường muốn!

- Chao ôi ngồi họp, Hội phụ huynh đề xuất những khoản quỹ trường, quỹ lớp, quỹ khuyến học mấy ai dám kêu ca ngoài việc phải miễn cưỡng “tự nguyện”. Hóa ra đại diện cha mẹ học sinh lại là đại diện cho nhà trường!

- Hèn chi các phòng - Sở Giáo dục cứ nghiêm cấm chuyện lạm thu mà bao năm vẫn khó thay đổi!

- Bà con ta đâu đã dư dả mà sao “hội” này cứ tạo thêm rất nhiều áp lực, đặc biệt là áp lực tài chính theo kiểu “cưỡng chế ngọt ngào” thế nhỉ?

- Dù “tế nhị” đến mấy thì phụ huynh cũng biết các khoản “tự nguyện” sẽ tới địa chỉ nào và họ sẽ nghĩ về nhà trường ra sao?

- Khi không thực sự thương yêu học sinh, núp danh nghĩa hội phụ huynh để thu những khoản “trên” cấm, liệu còn biết ngại phụ huynh nghĩ và đánh giá?

Chả biết nói gì, Nghĩ tôi chỉ thở dài:

- Thời mình đi học chả có học phí, học thêm, quà cho thầy cô chỉ là cân cam trái bưởi vào dịp lễ Tết mà vẫn không thiếu người giỏi giang...

- Bác lại mong bao giờ cho đến ngày xưa à?

 

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hội phụ huynh là... hội gì?!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com