Hội Phổi Pháp – Việt: BV Phổi Trung ương có đủ năng lực thực hiện ghép phổi

Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 18-22/9/2017, Hội Phổi Pháp – Việt đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi Trung ương. 13 ca mổ do Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt phối hợp với cán bộ Bệnh viện Phổi trung ương đã thực hiện thành công trong đợt này. Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp - Việt đánh giá Bệnh viện Phổi Trung ương có đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trình độ để thực hiện kỹ thuật ghép phổi trong thời gian tới.

Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp – Việt do GS. Azorin Jaques – Giảng viên trường Đại học Paris XIII - Chuyên gia phẫu thuật lồng ngực và tim mạch làm Trưởng đoàn cùng 10 chuyên gia, bác sỹ khác đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi trung ương.

Hội Phổi Pháp Việt được thành lập từ năm 1992 với mục đích thúc đẩy các trao đổi về y khoa, cận y khoa và giảng dạy giữa các cơ quan y tế của Pháp và Việt Nam; nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau về y học cơ bản và về lâm sàng nhất là trong lĩnh vực bệnh học Phổi và Phẫu Thuật Lồng Ngực; giúp đỡ về vật chất cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp.

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp - Việt đã phối hợp với cán bộ Bệnh viện Phổi trung ương tiến hành rất thành công 13 ca mổ gồm: Mổ nội soi cắt thùy phổi do ung thư phổi, cắt thùy phổi, phân thùy phổi cho bệnh nhân ho ra máu do di chứng của Lao phổi, mổ cắt phổi biệt lập,…

Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp - Việt đã tập trung hỗ trợ và nâng cao cho Bệnh viện Phổi trung ương về các lĩnh vực trong kỹ thuật ghép phổi như: Phẫu thuật lồng ngực; Gây mê và hồi sức hô hấp; Bệnh học phổi; Phục hồi chức năng; Giảm đau sau phẫu thuật; Giải phẫu bệnh lý....

 

PGS - TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc BV Phổi Trung ương

GS. Azorin Jaques – Giảng viên trường Đại học Paris XIII - Chuyên gia phẫu thuật lồng ngực và tim mạch

Hội Phổi Pháp – Việt làm việc tại BV Phổi Trung ương

Đội ngũ cán bộ Bệnh viện Phổi trung ương đã có cơ hội học tập và chuẩn hóa các quy trình, kỹ thuật để đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phổi của người dân, giúp cho Bệnh viện hoàn thành sứ mệnh “Bệnh viện Phổi chất lượng cao ngang tầm quốc tế”.

Kết thúc chuyến công tác, đoàn chuyên môn Hội Phổi Pháp - Việt đánh giá: Bệnh viện Phổi Trung ương có cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại, trình độ đội ngũ phẫu thuật tiến bộ..., đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật ghép phổi trong thời gian tới.

Minh Phong

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com