DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội Phổi Pháp – Việt: BV Phổi Trung ương có đủ năng lực thực hiện ghép phổi
Minh Phong - 17:08 23/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 18-22/9/2017, Hội Phổi Pháp – Việt đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi Trung ương. 13 ca mổ do Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt phối hợp với cán bộ Bệnh viện Phổi trung ương đã thực hiện thành công trong đợt này. Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp - Việt đánh giá Bệnh viện Phổi Trung ương có đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trình độ để thực hiện kỹ thuật ghép phổi trong thời gian tới.

Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp – Việt do GS. Azorin Jaques – Giảng viên trường Đại học Paris XIII - Chuyên gia phẫu thuật lồng ngực và tim mạch làm Trưởng đoàn cùng 10 chuyên gia, bác sỹ khác đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi trung ương.

Hội Phổi Pháp Việt được thành lập từ năm 1992 với mục đích thúc đẩy các trao đổi về y khoa, cận y khoa và giảng dạy giữa các cơ quan y tế của Pháp và Việt Nam; nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau về y học cơ bản và về lâm sàng nhất là trong lĩnh vực bệnh học Phổi và Phẫu Thuật Lồng Ngực; giúp đỡ về vật chất cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp.

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp - Việt đã phối hợp với cán bộ Bệnh viện Phổi trung ương tiến hành rất thành công 13 ca mổ gồm: Mổ nội soi cắt thùy phổi do ung thư phổi, cắt thùy phổi, phân thùy phổi cho bệnh nhân ho ra máu do di chứng của Lao phổi, mổ cắt phổi biệt lập,…

Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp - Việt đã tập trung hỗ trợ và nâng cao cho Bệnh viện Phổi trung ương về các lĩnh vực trong kỹ thuật ghép phổi như: Phẫu thuật lồng ngực; Gây mê và hồi sức hô hấp; Bệnh học phổi; Phục hồi chức năng; Giảm đau sau phẫu thuật; Giải phẫu bệnh lý....

 

PGS - TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc BV Phổi Trung ương

GS. Azorin Jaques – Giảng viên trường Đại học Paris XIII - Chuyên gia phẫu thuật lồng ngực và tim mạch

Hội Phổi Pháp – Việt làm việc tại BV Phổi Trung ương

Đội ngũ cán bộ Bệnh viện Phổi trung ương đã có cơ hội học tập và chuẩn hóa các quy trình, kỹ thuật để đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phổi của người dân, giúp cho Bệnh viện hoàn thành sứ mệnh “Bệnh viện Phổi chất lượng cao ngang tầm quốc tế”.

Kết thúc chuyến công tác, đoàn chuyên môn Hội Phổi Pháp - Việt đánh giá: Bệnh viện Phổi Trung ương có cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại, trình độ đội ngũ phẫu thuật tiến bộ..., đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật ghép phổi trong thời gian tới.

Minh Phong

Tin chân bài
Bước tiến mới của ngành y tế Việt Nam từ ca ghép phổi đầu tiên thành công
SKĐS - Các bác sĩ BV 103 thuộc Học viện Quân Y vừa phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên từ người cho sống ở Việt Nam. Ghép phổi là kỹ thuật khó nhất trong ngành ghép tạng. Thành công này đã đánh dấu một bước tiến mới trong ngành ghép tạng Việt Nam. Một trong những điều khó khăn của ca ghép này là bệnh nhân được nhận phổi từ 2 người hiến khác nhau, nên khả năng hòa hợp để cơ thể của người ghép tiếp nhận 1 lúc hai cơ thể khác sẽ khó khăn. Tuy nhiên, theo đánh giá của chuyên gia ghép tạng Nhật Bản: với những tiến triển rất tốt sau ca ghép, cháu bé được ghép phổi có thể sống khỏe mạnh tới già, 60 hay 70 tuổi...
Thông tin mới về sức khỏe bệnh nhân sau ca ghép phổi - Phó Thủ tướng biểu dương các thầy thuốc
SKĐS - Sáng nay, 23/2, tại Văn phòng Chính Phủ trong buổi gặp gỡ, tri ân các Thầy thuốc nhân ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã biểu dương các bác sĩ BV Quân y 103/HV Quân y vừa thực hiện thành công ca ghép phổi cho cháu bé 7 tuổi từ người cho sống. GS. Đỗ Quyết - Giám đốc Học Viện Quân y 103 cho biết, tới sáng nay, ngày 23/2, sức khỏe của bệnh nhi vẫn tiến triển tốt.
Ca ghép phổi thành công đầu tiên tại Việt Nam
SKĐS - Ngày 22-2, Bệnh viện Quân y 103-Học viện Quân y đã phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản thực hiện thành công ca ghép phổi cho cháu Ly Chương Bình (sinh năm 2010). Đây là ca ghép phổi thành công đầu tiên của Việt Nam.
Bệnh viện Phổi Trung ương: Sẵn sàng ghép phổi vào năm 2018
SKĐS - Theo PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, hiện nay trên thế giới, ghép phổi đã phát triển rất mạnh, số ca ghép phổi liên tục tăng qua các năm. Tại Việt Nam có khoảng 1,5 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nếu ở giai đoạn cuối người bệnh sẽ có chỉ định ghép phổi. Ngoài ra các căn bệnh cũng được chỉ định ghép phổi như xơ phổi, xơ nang phổi giai đoạn cuối ...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm