Hội những bác sĩ trẻ dành trọn trái tim vì cộng đồng

Suckhoedoisong.vn - Những hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ từ đầu năm đến nay đã gặt hái được nhiều thành công, gây tiếng vang và có sức lan tỏa ra toàn xã hội.

Hàng nghìn người được khám bệnh miễn phí

Mới nửa năm trôi qua, nhưng những hoạt động và phong trào của Hội Thầy thuốc trẻ ở Trung ương và các chi hội địa phương cho thấy có nhiều khởi sắc, nhiều hoạt động gây được sự xúc động và lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, nhất là những hoạt động hướng về cộng đồng.

Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình cổ động hiến máu “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với 500 Thầy thuốc trẻ của 16 bệnh viện tham gia. Thông qua chương tình, đã có hơn 30.000 lượt người tham gia hiến máu và tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện khu vực miền Bắc.

Ngày hội “Tháng 3 biên giới” được tổ chức tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cũng thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham dự. Các thầy thuốc trẻ đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao 400 suất quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm 04 tấn gạo, 1.000 màn ngủ chống muỗi, 300 cơ số thuốc...

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phát động Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” nhân dịp kỷ niệm Ngày binh liệt sĩ 27/7, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân của tuổi trẻ đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử trên cả nước với rất nhiều hoạt động:  như thăm, tặng quà cho 100 bà mẹ Việt Nam Anh hùng, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn những thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, xây dựng đường dây nóng Thầy thuốc trẻ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người có công, tổ chức khám sàng lọc cho  các đối tượng lão thành cách mạng, tặng quà cho hàng trăm người có công, thương binh, liệt sỹ, hay những người đang mắc bệnh ung thư …

Qua những chương trình có ý nghĩa nhân văn này, hàng nghìn bệnh nhân đã được khám, phẫu thuật, phát thuốc miễn phí, hàng trăm suất quà đã đến tay những người nghèo, người có công… thể hiện tấm lòng tri ân,  những tình cảm chứa chan vì con người của các bác sĩ trẻ, những người vinh dự khoác lên mình màu áo trắng.

Cử nhân xét nghiệm Dương Thị Nhạn, Bv Nhi Quảng Nam hơn 20 lần hiến máu cứu người.

Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng" kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, cụm Miền núi Tây Bắc bộ có nhiều  hoạt động: Tặng 3.500 suất quà với tổng kinh phí 185 triệu đồng; Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 3.140 thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng.  Các tỉnh Cụm Miền núi Đông Bắc tặng 339 suất quà với tổng kinh phí 69 triệu đồng; Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.615 thương bệnh binh, người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Cụm Trung du Bắc bộ tặng 320 suất quà với tổng kinh phí 185 triệu đồng; Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 4.900 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tính đến nay đã có 59/63 tỉnh, thành phố có tổ chức Hội, CLB Thầy thuốc trẻ, nhưng các hội, CLB TTT ở các địa phương có nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa như phối hợp với Sở Y tế các tỉnh, thành phố tổ chức 1.000 lượt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 362.000 người dân, tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện thu hút sự tham gia của 230.000 người tham gia, thu được 170.000 đơn vị máu phụ vụ cho công tác điều trị bệnh.

Tuổi trẻ ngành y tiếp tục lan tỏa những hành động vì sức khỏe cộng đồng

Tại hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam  lần thứ 4, khóa III, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai công tác bình chọn và trao giải “Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ VIII, năm 2017”, theo đó sẽ tôn vinh và biểu dương thành tích của 10 Thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng nhằm nhân rộng những tấm gương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Nhân dịp này, Ban chấp hành TW Hội TTT Việt Nam thống nhất bổ sung 3 ủy viên Ban chấp hành khóa III bao gồm: Anh Trần Xuân Bách - PGS.TS, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội;  Anh Đỗ Quang Thành - Ths, BS Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Tiền Giang. Anh Trương Quang Việt - Ths, BS, Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; bổ sung 1 đồng ý Ủy viên Ban thường vụ TƯ Hội khóa III là anh Dương Huy Lương Ủy viên BCH Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khóa III, Phó trưởng Phòng Quản lý chất lượng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế; kiện toàn Anh Nguyễn Hữu Tú - Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam kiêm Phó Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khóa III.

Trong nửa cuối năm 2017, Hội TTT Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức “Tập huấn nâng cao năng lực cho các nhà quản lý trẻ ngành y tế”;  Hành trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc tại 9 tỉnh;  Phát động Chương trình “Duyên dáng ngành Y” ; Dự kiến tổ chức cuộc thi Giải thưởng sáng kiến nâng cao chất lượng Bệnh viện ; Phối hợp tổ chức Ra quân Chương trình tình nguyện mùa Đông .

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT