DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Mai Hương - 17:15 14/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những nhiệm vụ cơ bản và cụ thể của Đảng uỷ Bộ Y tế trong năm 2018 là quyết tâm triển khai mạnh mẽ các nội dung của Nghị quyết Trung ương 6 khoá XII, trong đó đặc biệt chú trọng tới Nghị quyết số 20-NQ/TW “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, Nghị quyết số 21-NQ/TW về “công tác dân số trong tình hình mới” các đồng chí đảng viên cần tiên phong gương mẫu học tập, quán triệt và triển khai quyết liệt nhằm sớm đưa các nội dung của Nghị quyết Trung ương 6 khoá XII vào thực tiễn cuộc sống

Ngày 14/3/2018, tại Bộ Y tế, Đảng uỷ Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Nam, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương, các đồng chí đại diện Đảng uỷ Khối, về phía Đảng uỷ Bộ Y tế có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ Bộ, Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí Phó Bí thư, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng uỷ Bộ Y tế, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các đảng uỷ, chi uỷ trực thuộc Đảng bộ, các đồng chí Thứ trưởng, Cục trưởng, đại diện lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao những nỗ lực của các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ, góp phần  quan trọng cho thành tích chung của ngành y tế trong năm 2017. Cụ thể Đảng uỷ Bộ Y tế đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng như Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết Trung ương 5, Nghị quyết Trung ương 6 khoá XII, thể hiện qua việc đẩy mạnh thực hiện các đề án “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Triển khai cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khoẻ cộng đồng. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ cũng nêu những nhiệm vụ cơ bản và cụ thể của Đảng uỷ Bộ Y tế trong năm 2018 là quyết tâm triển khai mạnh mẽ các nội dung của Nghị quyết Trung ương 6 khoá XII, trong đó đặc biệt chú trọng tới Nghị quyết số 20-NQ/TW “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, Nghị quyết số 21-NQ/TW về “công tác dân số trong tình hình mới” các đồng chí đảng viên cần tiên phong gương mẫu học tập, quán triệt và triển khai quyết liệt nhằm sớm đưa các nội dung của Nghị quyết Trung ương 6 khoá XII vào thực tiễn cuộc sống.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng uỷ Bộ Y tế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các đảng uỷ, chi uỷ trực thuộc Đảng bộ Bộ Y tế học tập, nghiên cứu, triển khai và thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, chính sách, chủ trương của đảng, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đảng viên nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối các cơ quan Trung ương".                                                                                               Ảnh: Trần Minh

Hội nghị cũng đã vinh danh các tập thể, cá nhân trong Đảng bộ Bộ Y tế, trong đó 8 đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng; 17 đảng viên nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối các cơ quan Trung ương”; 10 đảng viên nhận giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền của Đảng uỷ Bộ; 8 đảng bộ, chi bộ xuất sắc tiêu biểu năm 2017 (trong đó có Đảng bộ báo Sức khỏe & Đời sống); 27 đảng viên nhận giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2017./.

Mai Hương

Tin chân bài
Khẩn trương thực hiện các Nghị quyết về chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, công tác dân số trong tình hình mới
SKĐS - Năm 2017 khép lại với nhiều thành tựu nổi bật của ngành y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đặc biệt là ngành đã vượt chỉ tiêu về số giường bệnh và tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).
Duy trì kế hoạch hóa gia đình trong Nghị quyết dân số mới
SKĐS - Kế hoạch hóa gia đình là biện pháp hiệu quả đối với công tác dân số nhiều năm trước với mục tiêu giảm mức sinh. Đến nay, tình hình dân số có nhiều biến động nên Ban chấp hành Trung ương quyết định chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển nhưng vẫn duy trì kế hoạch hóa gia đình theo định hướng mới.
Nghị quyết về dân số mới có nới lỏng mức sinh, số con ?
SKĐS - Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới khẳng định chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hoá gia đình sang dân số và phát triển. Nhiều người khi tiếp cận thông tin này cho rằng sẽ có sự nới lỏng mức sinh, không giới hạn về số con. Điều này có đúng không?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm