Hội nghị nhân ngày truyền thống ngành da liễu

Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức Hội nghị Da liễu nhân ngày truyền thống ngành Da liễu Việt Nam.

Vừa qua, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức Hội nghị Da liễu nhân ngày truyền thống ngành Da liễu Việt Nam. Tới dự Hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế.

PGS.TS. Trần Hậu Khang – Giám đốc BV Da liễu TW phát biểu khai mạc Hội nghị.

PGS.TS. Trần Hậu Khang – Giám đốc BV Da liễu TW phát biểu khai mạc Hội nghị.

Năm qua, ngành da liễu Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trong các hoạt động khám chữa bệnh; phòng chống bệnh phong cũng như triển khai được nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán điều trị: laser, phẫu thuật, công nghệ tế bào gốc trong điều trị sẹo lõm, rám má, chống lão hóa... Ngoài ra, bệnh viện đã chuyển giao kỹ thuật laser và kỹ thuật cận lâm sàng cho các bệnh viện tuyến dưới theo Đề án 1816; đa dạng hóa loại hình đào tạo, đào tạo tại địa phương và cử cán bộ ra nước ngoài học tập. Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế luôn được bệnh viện quan tâm: năm 2013, có 15 đề tài cấp cơ sở, nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước và đề tài hợp tác quốc tế; hợp tác với các hội, tổ chức và các trường đại học ở nước ngoài giúp đỡ bệnh nhân nghèo bệnh nặng và tham dự hội nghị về da liễu châu Á, giúp nước bạn Lào tổ chức thành công Hội nghị da liễu Đông Nam Á... Trong năm 2013, Bệnh viện Da liễu TW đã được nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chính phủ Lào;  PGS.TS. Trần Hậu Khang - Giám đốc BV được nhận 2 giải thưởng: một trong 100 trí thức tiêu biểu của Việt Nam và Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới; PGS.TS. Trần Văn Tiến – Phó Giám đốc BV Da liễu TW; PGS.TS. Nguyễn Duy Hưng – Tổng thư ký Hội Da liễu Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Hải Vân – Trưởng khoa nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc; ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó phòng Chỉ đạo tuyến được nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương những thành tích mà ngành da liễu Việt Nam đạt được trong những năm qua và hy vọng trong năm tới, ngành sẽ tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ, chắc chắn hơn để ngày càng hoàn thiện.

Tin, ảnh: PV

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hội nghị nhân ngày truyền thống ngành da liễu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT