Hội nghị khoa học về dinh dưỡng và thực phẩm

Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/12, Viện Dinh dưỡng đã tổ chức Hội nghị khoa học dinh dưỡng và thực phẩm 2013. Với mục đích cung cấp bức tranh tổng thể về tình hình dinh dưỡng, khẩu phần ăn ở Việt Nam,

Ngày 19/12, Viện Dinh dưỡng đã tổ chức Hội nghị khoa học dinh dưỡng và thực phẩm 2013. Với mục đích cung cấp bức tranh tổng thể về tình hình dinh dưỡng, khẩu phần ăn ở Việt Nam, đồng thời Hội nghị này cũng là diễn đàn để các nhà khoa học dinh dưỡng chia sẻ các thông tin từ các kết quả nghiên cứu mới nhất đã được thực hiện ở Việt Nam trong thời gian qua và từ đó đề xuất các giải pháp can thiệp trong thời gian tới.

Theo đó, 27 báo cáo đã được các chuyên gia dinh dưỡng trên toàn quốc trình bày tại hội nghị, tập trung chủ yếu vào các chủ đề chính như dinh dưỡng cho phụ nữ tuổi sinh đẻ, dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, dinh dưỡng điều trị, dinh dưỡng ứng dụng và ATVSTP.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Lê Danh Tuyên - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết: Giai đoạn qua, Việt Nam đã đạt nhiều thành công trong nhiệm vụ đầy thách thức là hạ thấp tỷ lệ SDDTE, đồng thời đề ra chiến lược dự phòng có hiệu quả những vấn đề dinh dưỡng mới nảy sinh, trong đó có thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính có liên quan đến dinh dưỡng. Trước tình hình hiện nay, cũng theo PGS. Tuyên, ngành khoa học dinh dưỡng cần tiếp tục đẩy mạnh các nghiên cứu nhằm mục đích triển khai thật tốt mục tiêu PCSDD, đặc biệt là vấn đề cải thiện dinh dưỡng chiều cao, dự phòng thừa cân béo phì để góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt.

Vương Chí

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hội nghị khoa học về dinh dưỡng và thực phẩm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT