DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị khoa học và đào tạo răng hàm mặt lần thứ 5
Nguyệt Anh - 08:41 12/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 3 ngày (từ 11 đến 13-5), tại Cần Thơ, Hội răng hàm mặt Việt Nam, tổ chức Hội nghị khoa học và đào tạo liên tục răng hàm mặt lần thứ 5.

Hội nghị có 50 báo cáo khoa học của các Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ và chuyên gia ngành RHM, các báo cáo tập trung vào các vấn đề cấp thiết trong răng hàm mặt hiện nay, như: phẫu thuật tạo hình hàm mặt; phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt; nắn chỉnh răng; cấy ghép răng; điều trị nội nha; nha khoa phục hồi và nha khoa dự phòng...

Nằm trong khuôn khổ của hội nghị còn có diễn đàn khoa học sinh viên với 12 báo cáo đến từ 5 trường đại học gồm: Đại học Y Hà Nội; Đại học Y Dược Hải Phòng; Học viện Y Huế; Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Đại học Y Dược Cần Thơ.

Nhiều năm qua, diễn đàn sinh viên là nơi phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ cho ngành, tạo môi trường cho các em thi đua học tập, rèn luyện và phấn đấu về chuyên môn trước khi hành nghề.

Bên cạnh chương trình khoa học, còn có triển lãm nha khoa với 35 đơn vị tham gia trưng bày các sản phẩm chăm sóc răng miệng; vật liệu nha khoa; trang thiết bị và dụng cụ nha khoa nổi tiếng đến từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới.

Tại buổi khai mạc GS Trịnh Đình Hải - Chủ tịch Hội RHM Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện RHM Trung ương HN, cho biết: “Những năm gần đây, ngành răng hàm mặt Việt Nam đã rất thành công trong hội nhập quốc tế; đồng thời cũng thành công trong việc giữ người bệnh điều trị trong nước nhờ áp dụng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị. Thậm chí, có nhiều kỹ thuật chúng ta đi trước các nước trong khu vực…”.

GS Trịnh Đình Hải - cùng các chuyên gia thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm

Hội nghị là dịp để các chuyên gia từ nhiều cơ sở RHM trong cả nước sẽ giới thiệu, chia sẻ các kỹ thuật hiện đại, bổ ích giúp các đồng nghiệp tiếp cận được nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại và bổ ích...

Nguyệt Anh

Tin liên quan
Việt Nam hiện thiếu trầm trọng bác sĩ răng hàm mặt
SKĐS - Bệnh răng miệng là bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi. Theo điều tra của nhiều tác giả trên thế giới cũng như trong nước cho thấy người mắc bệnh răng miệng chiếm tỷ lệ rất cao, như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, mất răng…,Điều đáng nói, tại Việt Nam hiện thiếu trầm trọng bác sĩ răng hàm mặt. Nếu như ở các nước phát triển, 1 bác sĩ răng hàm mặt phục vụ 1.000-2.000 dân thì ở Châu Á 1/5000 dân còn ở nước ta, tỷ lệ này trung bình là 1/25.000. Ở nhiều huyện, người dân hầu như không được chăm sóc sức khỏe răng miệng vì không có nha sĩ.
Bệnh viện răng hàm mặt TW HN phẫu thuật nhân đạo cho trẻ
SKĐS - Từ ngày 25 tháng 7, Bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương HN, phối hợp với tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) khai mạc tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ có khuyết tật khe hở môi vòm miệng. Đây là chương trình phẫu thuật thường niên được thực hiện tại Bệnh viện.
Hội nhập quốc tế trong đào tạo & thực hành Răng Hàm Mặt
SKĐS - Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt ( RHM) phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Hoa Kỳ đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba và Hội nghị quốc tế về khoa học, đào tạo và thực hành (RHM).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm