Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 19

Trong 3 ngay từ 7-9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 19, với sự tham gia của hơn 600 đại biểu là GS.TS.BS chuyên ngành tiêu hóa trong nước và quốc tế tham dự.

Trong 3 ngay từ 7-9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 19, với sự tham gia của hơn 600 đại biểu là GS.TS.BS chuyên ngành tiêu hóa trong nước và quốc tế  tham dự.

Các bệnh tiêu hóa hiện đứng hàng đầu trong các bệnh nội khoa ở Việt Nam  với tỷ lệ mắc rất cao trong nhân dân. Trong đó rối loạn tiêu hóa là 20%, viêm loét dạ dày tá tràng là 7%, viêm gan, xơ gan,sỏi đường mật, chảy máu tiêu hóa, đặc biệt các bệnh ung thư dạ dày, gan, đại tràng ngày càng gia tăng là vấn đề thời  sự nóng bỏng  trên thế giớí và trong nước. Hội nghị khoa học năm nay có nhiều báo cáo  của các chuyên gia  đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc,…và các nhà khoa học trong nước với các chủ đề phong phú như :nhiễm helicobacter poly và bệnh lý dạ dày tá tràng; bệnh trào ngược dạ dầy thực quản; nội soi tiêu hóa, bệnh gan mật, bệnh lý về ruột, đã  được các các đại biểu đặc biệt quan tâm.

Phát biểu tại  Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đánh giá cao sự đóng góp của Hội   trong hơn 19 năm qua, đã có nhiều nghiên cứu khoa học có giá trị; thiết lập giao lưu và mở rộng hợp tác với các hội tiêu hóa quốc tế, tiến hành nhiều chương trình đào tạo thiết thực giúp nâng cao chất lượng điều trị cho các bác sĩ Việt Nam. Đồng thời  Thứ trưởng cũng mong trong thời gian tới chuyên ngành tiêu hóa Việt Nam sẽ phát triển ngang tầm với các nước trong khu vực  và các nước có nền y học phát triển trên thế giới.

Kim Oanh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT