DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội nghị Diên Hồng
Cả Nghĩ - 06:42 11/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm vui lắm:

- Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật này từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân.

- Dự án Luật trên không chỉ sẽ được thông qua tại “Phòng Diên Hồng” của Quốc hội mà trước ý kiến của nhân dân cũng được đáp ứng chứng tỏ Chính phủ rất cầu thị, chú ý lắng nghe ý kiến người dân.

- Và đó cũng là “Hội nghị Diên Hồng” trên cả nước khi dân thấy còn điều bất cập thì lùi lại để nghiên cứu hoàn thiện thêm.

- Đúng là lòng dân không phản đối chủ trương phát triển kinh tế qua “đặc khu” cũng như chả ngại ai sẽ đầu tư mà chỉ ngại tính hiệu quả của chủ trương này ra sao, liên quan tới sự phát triển kinh tế và an ninh  cũng như đời sống người dân như thế nào.

- Và Chính phủ qua thông báo của Văn phòng Chính phủ cũng đánh gíá các ý kiến của vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước là các ý kiến tâm huyết, có trách nhiệm để tiếp thu. Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, sẽ xem xét, trình Quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật Đất đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.

- Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Thủ tướng còn khẳng định khi nhân dân quan tâm, có trách nhiệm với những quyết sách đề ra thì không lo gì hết...

- Đúng quá! “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó trăm lần dân liệu cũng qua”. Hoan hô Chính phủ!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Vi phạm về sản xuất thuốc Misoprostol, công ty Cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình bị phạt 150 triệu
SKĐS - Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 công ty sản xuất/kinh doanh thuốc, mỹ phẩm với tổng số tiền phạt gần 280 triệu đồng
Đề nghị Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi thông quan vải Bắc Giang
SKĐS - Ngày 8/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tham dự Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang năm 2018.
Dự thảo Luật Đặc khu: Xem xét không quy định cho thuê đất kéo dài đến 99 năm
SKĐS - Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn. Dự án Luật đã được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV.
Vi rút cúm A/H1N1 có thể sống ở hồ bơi khách sạn đến 4 ngày
SKĐS - Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, vi rút cúm A/H1N1 đặc biệt sống lâu trong môi trường nước; có thể sống được đến 4 ngày trong môi trường nước ở nhiệt độ khoảng 22 độ C và sống đến 30 ngày ở nhiệt độ 0 độ C. Do đó, các hồ bơi trong các khách sạn cũng có thể tạo ra môi trường cho vi rút phát triển…
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm