Mới, các trường Đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn

Suckhoedoisong.vn - Theo kế hoạch, đến 17h chiều nay 8/8 các bước chạy lọc ảo nguyện vọng xét tuyển cuối cùng vào các trường đại học hoàn tất. Đến thời điểm hiện tại, đã có 3 trường Đại học ở Sài gòn công bố điểm chuẩn. Đó là trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM, ĐH Ngân hàng, ĐH Công nghệ Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

 

Sau khi kết thúc lọc ảo các trường không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức

Được biết, năm nay, có 146 trường đại học tham gia vào 2 nhóm lọc ảo lớn của cả nước. Trong đó, ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì nhóm lọc ảo phía Nam gồm 90 trường từ Quảng Bình trở vào; ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì nhóm lọc ảo của 50 trường phía Bắc. Nhiều trường đại học chỉ tham gia nhóm lọc ảo toàn quốc do Bộ GD&ĐT thực hiện.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả các trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Đặc biệt, các trường phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống).

Sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 8/8, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức.

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời gian quy định nếu không kết quả sẽ bị hủy. Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 15/8 (tính theo dấu bưu điện).Ngoài ra, các thí sinh có thể trực tiếp xem điểm chuẩn tại website của các trường nộp nguyện vọng xét tuyển.

Các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 17 giờ ngày 19/8.

Dự kiến từ ngày 28/8, các trường chủ động công bố lịch xét tuyển bổ sung, nếu còn chỉ tiêu.

Điểm chuẩn năm 2019 một số trường top đầu sẽ tăng từ 1-1,5 điểm

Thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho thấy, điểm chuẩn nhiều ngành cao hơn năm trước từ 2 điểm trở lên. Theo đó,  dự kiến, điểm chuẩn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ khoảng từ 20 điểm đến 27,5 điểm. Trong đó, điểm chuẩn của các ngành/nhóm ngành thu hút thí sinh như Khoa học Máy tính, nhóm ngành Điện - Điện tử, nhóm ngành Cơ khí - Cơ điện tử, Hoá - Sinh - Công nghệ Thực phẩm, Quản lý Công nghiệp, nhóm ngành Hệ thống Công nghiệp - Logistics, Kỹ thuật ô tô... có thể tăng hơn so với năm 2018 từ 1,5 điểm.

Nhóm các ngành có điểm chuẩn năm 2018 thấp, ở gần mức sàn đã công bố (“điểm sàn” năm 2018 là 17; năm 2019 là 18) sẽ không thay đổi nhiều; có thể tăng từ 0,5 - 1 điểm.

Trường ĐH Ngoại thương cũng thông tin điểm chuẩn nhiều ngành năm nay cao hơn năm trước rất nhiều, có ngành cao từ 2 – 3 điểm.

Còn trường ĐH Kinh tế quốc dân cho hay, mức điểm chuẩn vào các ngành của trường năm trước từ 20,5 đến 24,35 điểm.

Trước đó, theo thống kê của Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT, cả nước có tổng số 284.932 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2019.

Trong số này có 225.260 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến và 59.672 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu. Có 50 thí sinh đăng ký điều chỉnh khu vực ưu tiên, 80 thí sinh đăng ký điều chỉnh đối tượng ưu tiên.

Ng.Đức

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com