Hội đồng Olympic châu Á tạo nền tảng mới

Suckhoedoisong.vn - Hội đồng Olympic châu Á sẽ tạo nên một nền tảng mới khi tổ chức cuộc chạy đua tiếp sức lần thứ 18 tại Bình Nhưỡng, Thủ đô của Triều Tiên vào ngày 1/5.

Hội đồng Olympic châu Á khởi động sáng kiến về cuộc rước đuốc tiếp sức để quảng bá về Đại hội tại Doha, Qatar vào năm 2006 và tổ chức hàng loạt các sự kiện trên khắp châu lục nhằm xây dựng hình ảnh cho Đại hội thể thao châu Á tại Quảng Châu, Trung Quốc vào năm 2010, Đại hội thể thao châu Á tại Incheon, Hàn Quốc vào năm 2014 và giờ là tích cực tuyên truyền cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Jakarta và Palembang, Indonesia.

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á - Hoàng thân Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah. (Ảnh: Ocasia)

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á - Hoàng thân Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah. (Ảnh: Ocasia)

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Ủy ban Olympic Triều Tiên tham gia vào chuỗi các sự kiện của cuộc đua tiếp sức và Hội đồng Olympic châu Á thực sự cảm thấy khởi sắc với chuyến thăm chính thức tới Thủ đô Bình Nhưỡng sau hơn 6 năm. Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, Hoàng thân Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah cho biết sự vui mừng và vinh dự khi quan hệ hợp tác với Ủy ban Olympic quốc gia Triều Tiên và Hội đồng Olympic châu Á trở nên gần gũi hơn cũng như cực kỳ trông đợi chuyến thăm Thủ đô Bình Nhưỡng vào một dịp gần hơn. Cuộc rước đuốc tiếp sức đã trở thành một sự kiện quen thuộc và thú vị trong quá trình quảng bá cho Đại hội Thể thao châu Á đối với thế hệ trẻ, khuyến khích sự ham mê thể thao và lợi ích của thể thao đối với một cuộc sống năng động và mạnh khỏe hơn. Chủ tịch Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah cũng khẳng định rằng, cuộc rước đuốc tiếp sức tại Bình Nhưỡng vào ngày 1/5 sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với phong trào Olympic và cũng là thành công lớn của mọi sự quan tâm từ trước đến nay. Hội đồng Olympic châu Á gửi lời cảm ơn tới Ủy ban Olympic quốc gia Triều Tiên vì những nỗ lực và ủng hộ trong việc tổ chức cuộc chạy rước đuốc. Hội đồng Olympic châu Á cũng mong muốn thành công sẽ đến với các VĐV Triều Tiên sẽ tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 ở Jakarta và Palembang, Indonesia và tháng 8 và tháng 9 tới đây.

Theo Ủy ban Olympic quốc gia Triều Tiên, cuộc rước đuốc tiếp sức sẽ diễn ra tại Thủ đô Bình Nhưỡng được tổ chức ở Khu Liên hợp thể thao phố Chongchun vào lúc 10:00 ngày 1/5. Sẽ có khoảng 200 người chạy là sinh viên, VĐV và công chúng. Hội đồng Olympic châu Á tiến hành loạt sự kiện của cuộc rước đuốc tiếp sức từ tháng 12/2017 và ngọn đuốc tiếp sức đã được 33 Ủy ban Olympic quốc gia tiếp đón ở 5 khu vực nhằm xây dựng hình ảnh cho Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra từ ngày 18/8 - 2/9 tại Jakarta và Palembang Thủ đô Nam Sumatra. Ngày 30/3, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bạch đã tới thăm Thủ đô Bình Nhưỡng và đã có cuộc hội đàm thành công với lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jong-un. Theo đó, Triều Tiên cam kết gửi VĐV tham gia Olympic Tokyo vào năm 2020 và Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh năm 2022 cũng như Thế vận hội trẻ ở Buenos Aires, Argentina vào tháng 10 và Thế vận hội trẻ mùa đông tại Lausanne, Thụy Sĩ vào năm 2020.

ĐQC

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hội đồng Olympic châu Á tạo nền tảng mới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com