DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội đồng Bảo an LHQ bỏ phiếu để ngừng bắn ở Libya
H.Trà - 17:05 13/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) vào ngày 12/2 phê chuẩn nghị quyết kêu gọi “ngừng bắn vĩnh viễn” ở Libya.

Trong khi đó các lực lượng của tướng Khalifa Haftar thề sẽ phong tỏa các chuyến bay nhân đạo của LHQ hạ cánh xuống Thủ đô Tripoli.

Nghị quyết của HĐBA do Anh quốc soạn thảo, nhận được 14/15 phiếu thuận. Sau hàng tuần thảo luận phản ánh sự chia rẽ quốc tế sâu sắc, cuối cùng các nhà lãnh đạo thế giới nhất trí chấm dứt can thiệp nước ngoài vào Libya và thiết lập lệnh cấm vũ khí.

Cũng vào ngày 12/2, LHQ cho hay các chuyến bay của LHQ đã không được Quân đội quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Hafta đứng đầu cho phép hạ cánh xuống Libya.

H.Trà

(theo France24)

Tin liên quan
Cái bắt tay ở Libya làm gia tăng nguy cơ xung đột?
SKĐS - Ngay từ đầu năm, Thổ Nhĩ Kỳ điều lực lượng tới hỗ trợ Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA), thực chất là bắt đầu “bước chân” vào cuộc xung đột ở quốc gia Bắc Phi này, đẩy tình hình Libya lên nấc thang căng thẳng mới.
LHQ lên tiếng về sự can thiệp của nước ngoài vào Libya
SKĐS - Trước việc Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đề nghị cho phép triển khai quân đội ở Libya trong thời hạn 1 năm theo thỏa thuận hợp tác an ninh giữa Ankara và Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA), Liên hợp quốc (LHQ) đã có động thái đầu tiên.
Hy Lạp đe dọa sẽ trục xuất Đại sứ Libya
SKĐS - Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp đe dọa sẽ trục xuất đại sứ Libya tại Athens trừ khi bà Đại sứ cung cấp chi tiết về thỏa thuận quân sự mà Libya đã ký với Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước.
WHO: Gần 500 người thiệt mạng trong các cuộc nội chiến tại Libya và Syria
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các cuộc chiến ở Libya và Syria đã khiến cho 454 người thiệt mạng, 2.154 người bị thương và gần 60.000 dân thường phải rời bỏ quê hương đi lánh nạn.
Căng thẳng leo thang ở Libya, Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn
SKĐS - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, ngày 11/4, kêu gọi các bên tại Libya ngừng bắn nhằm tránh để thủ đô Tripoli biến thành "chiến trường đẫm máu".
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm