DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội đàm 4 bên về Ukraine vẫn bế tắc
07:21 14/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko: Tôi sẽ hội đàm với Tổng thống Nga V. Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp François Hollande vào ngày 15/1 tại Astana, Thủ đô của Kazakhstan.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko: Tôi sẽ hội đàm với Tổng thống Nga V. Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp François Hollande vào ngày 15/1 tại Astana, Thủ đô của Kazakhstan.

Ngoại trưởng Đức Frank- Walter Steinmeier: Tôi đã đề nghị những người đồng cấp tiếp tục các cuộc đàm phán, bởi vì sẽ là sai lầm nếu chúng ta không thự c hiện những nỗ lực đàm phán vào đầu năm mới. Tình hình ở Ukraine vẫn rất căng thẳng, số lượng người bị thương vong vẫn tiếp tục tăng và cuộc xung đột chưa tìm được lối thoát.

Thủ tướng Đức A.Merkel: Hội nghị Thượng đỉnh 4 bên sẽ không diễn ra tại Astana, trừ phi có sự tiến bộ thực sự trong việc khai thông mối quan hệ bế tắc giữa Nga - Ukraine.  Bế tắc này liên quan đến Hiệp định Minsk gồm 12 điểm được ký kết hồi tháng 9/2014, kêu gọi một lệnh ngừng bắn và các bước tiến tớ i hòa bình tại miền Đông Ukraine.

MN (Theo Reuters)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm