DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hội chẩn liên viện cứu sống mẹ con sản phụ vỡ tử cung và bàng quang
Anh Văn - 10:01 06/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ BS. Tống Lê Bách, Giám đốc BVĐK Bỉm Sơn, Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống mẹ con sản phụ trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 3/2/2020, BVĐK Bỉm Sơn tiếp nhận sản phụ là Trần Thị Hương, 35 tuổi ở thị xã Bỉm Sơn. Chị Hương đến viện lúc 9h ngày 3/2/2020 nhập Khoa Sản lúc 10h. Sản phụ có thai 40 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ vào viện theo dõi.

Sau khi vào Khoa Sản được các y, bác sĩ khám và chuyển mổ cấp cứu ngay với chẩn đoán: Thai 40 tuần chờ đẻ lần 4. Đã có vết mổ cũ 3 lần. Dọa vỡ tử cung.

Chị Hương đang được chăm sóc tốt tại BVĐK Bỉm Sơn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngay lập tức, các bác sĩ của BVĐK Bỉm Sơn đưa chị Hương lên bàn mổ và phát hiện tử cung đã vỡ hoàn toàn, dây rốn tay của thai nhi cùng với nước ối ngay dưới dưới vết mổ.

Tiến hành mổ lấy ra một bé trai nặng 4.100g còn sống khỏa mạnh. Kiểm tra rau, phát hiện tử cung vỡ nham nhở, vỡ bàng quang nước tiểu và máu chảy nhiều.

BVĐK Bỉm Sơn ngay lập tức hội chẩn với Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, BVĐK tỉnh Thanh Hóa và mời 2 kíp phẫu thuật của 2 bệnh viện tuyến trên về cùng cấp cứu cho sản phụ. Các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành cắt tử cung bán phần để lại phần phụ (P). Khâu phục hồi bàng quang, đặt sonde dẫn lưu ổ bụng và sonde dẫn lưu bàng quang bơm rửa liên tục.

Truyền 3 đơn vị máu cùng nhóm. Ca mổ đã thành công, kéo dài 2h30p, huyết động ổn định, các chức năng sinh tồn đều đảm bảo và được điều trị tiếp tại BVĐK Bỉm Sơn. Hiện tại đến thời điểm này mẹ và bé đều ổn định.

Anh Văn

Tin liên quan
Kinh nghiệm từ việc chữa khỏi bệnh nhân nhiễm nCoV ở Thanh Hóa
SKĐS - Lần đầu tiên một bệnh viện tuyến tỉnh của Việt Nam chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân dương tính với nCoV là tin vui cho các bệnh viện của nước ta. Điều đó chứng minh năng lực điều trị và khả năng đáp ứng tốt các ca bệnh ở tuyến dưới. TTƯT. BS CKII Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã dành riêng cho PV Báo Sức khỏe và Đời sống cuộc phỏng vấn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm