Học viện YDHCT & BV Tai Mũi Họng TW: Tầm nhìn chiến lược trong quan hệ hợp tác đào tạo

Suckhoedoisong.vn - Ngày 11 tháng 7 năm 2017 tại hội trường Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung Ương (TMH TW) diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác Đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao quyết định bổ nhiệm chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Bộ môn Tai Mũi Họng của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Lãnh đạo 2 đơn vị trao nhau những bó hoa tươi thắm

Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Đậu Xuân Cảnh ( bên trái ) và Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW Võ Thanh Quang trao nhau những bó hoa tươi thắm

 

Trước đó, ngày 23 tháng 12 năm 2016, căn cứ vào tình hình thực tế cũng như chức năng, nhiệm vụ của Học viện, Giám đốc Đậu Xuân Cảnh đã kí quyết định số 1155/QĐ - HVYDHCTVN về việc thành lập Bộ môn Tai - Mũi - Họng. Tuy nhiên, để tăng cường nhân lực có nhiều kinh nghiệm trong ngành, Học viện đã có văn bản đề nghị Bệnh viện TMH TW cử cán bộ tham gia quản lý bộ môn.

 

Ký kết hợp tác đào tạo giữa hai đơn vị

Ký kết hợp tác đào tạo giữa Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

 

Tại buổi lễ, đồng chí Đậu Xuân Cảnh - Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện cho biết: hợp tác Đào tạo giữa Học viện và Bệnh viện trong thời gian qua diễn ra hết sức tốt đẹp. Việc trao đổi y thuật, y đức tốt đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy cũng như định hướng nghiên cứu khoa học của Học viện. Tuy nhiên với tình hình mới từ mô hình đào tạo bác sỹ đa khoa và chuyên khoa, đặc biệt là ngành Tai – Mũi – Họng hiện nay đang trở thành nhu cầu thiết yếu của nhân dân đã giúp Ban Giám đốc, tập thể bác sỹ Học viện và Bệnh viện Tai - Mũi - Họng có quyết định mang tính chiến lược trong việc hợp tác theo hướng mở : viện - trường.

 

Giám đốc Bệnh viện TMH phát biểu tại buổi lẽ

Đồng chí Võ Thanh Quang - Bí Thư Đảng uỷ - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW phát biểu tại buổi lẽ

 

Giám đốc Học viện cũng khẳng định, với sự hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị, các bác sỹ của Bệnh viện sẽ chính thức tham gia không chỉ thỉnh giảng mà giữ vai trò quan trọng trong ban điều hành Học viện như: chủ nhiệm quản lý Bộ môn, phát triển bộ môn, bồi dưỡng lực lượng cán bộ Học viện, tham gia chủ biên giáo trình cho phù hợp tình hình phát triển mới, kết hợp hài hoà giữa y học cổ truyền với y học hiện đại. “Những kiến thức và kinh nghiệm thực tế của tập thể bác  sỹ và các nhà khoa học của Bệnh viện  đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển Bộ môn Tai - Mũi - Họng nói riêng và Học viện nói chung ”.

Đồng chí Võ Thanh Quang - Bí Thư Đảng uỷ - Giám đốc Bệnh viện TMH TW nhấn mạnh: đây là chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học rất thiết thực nhằm đào tạo ra thế hệ những sinh viên khoa Tai -Mũi - Họng có chuyên môn vững vàng. Hơn nữa cũng giúp cho các em có thêm cơ sở thực hành lâm sàng chất lượng, hiệu quả trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh, đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng khám và điều trị. Tuy đây là nhiệm vụ có tính chất hợp tác song phương, nhưng lại là niềm vinh dự, niềm vui giúp chúng tôi thực hiện ước mơ dẫn dắt lớp đàn em sau thực hiện tốt công việc của những người khoác trên mình chiếc áo blu trắng.

 

Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam  phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đậu Xuân Cảnh - Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam  phát biểu tại buổi lễ

 

Được sự đồng ý của Bệnh viện TMHTW, Học viện đã ký quyết định công nhận giảng viên thỉnh giảng đối với 02 cán bộ, quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo Bộ môn đối với 02 cán bộ của Bệnh viện, cụ thể theo quyết định bổ nhiệm được công bố, PGS.TS Lê Minh Kỳ, Giám đốc Trung tâm ung bướu và phẫu thuật đầu cổ, trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học (NCKH) và Đào tạo Bệnh viện là chủ nhiệm Bộ môn TMH và TS.Vũ Trường Phong, Phó trưởng phòng Quản lý NCKH và đào tạo Bệnh viện là phó chủ nhiệm Bộ môn TMH của Học viện YDHCTVN.

 

Giám đốc Học viện chúc mừng tân chủ nhiệm Bộ môn Tai Mũi Họng của Học viện

Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền chúc mừng PGS.TS Lê Minh Kỳ, tân chủ nhiệm Bộ môn Tai Mũi Họng của Học viện

 

Thay mặt tân chủ nhiệm được bổ nhiệm, PGS.TS Lê Minh Kỳ bày tỏ vinh dự, vui mừng vì được lãnh đạo của Học viện và Bệnh viện tin tưởng bổ nhiệm chức vụ mới. Đồng chí xúc động nói: “Chúng tôi là những bác sỹ thực hành lâm sàng, nay lại làm công tác xây dựng và giảng dạy cho sinh viên, dù cần thêm nhiều nỗ lực hơn nữa nhưng bản thân rất hạnh phúc vì luôn được là người đồng hành cùng các em trên con đường sứ mệnh”.

 

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Cán bộ hai đơn vị: Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương chụp ảnh lưu niệm

 

Giám đốc Học viện Đậu Xuân Cảnh khẳng định thêm: việc kết hợp giữa Học viện và các Bệnh viện chuyên khoa hàng đầu trên toàn quốc là hướng đi có tầm nhìn  chiến lược trong giai đoạn phát triển kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. “Chúc cho sự hợp tác giữa Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện TMH TW tiếp tục phát triển trên mọi lĩnh vực”.

T/h: Như Quỳnh, Ảnh: Văn Tuyến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT