DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
Như Hồng - 19:22 27/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay, 27/2 Học Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã xúc động khi được nghe thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành y tế. Cùng với đó, cán bộ y bác sĩ của Học viện đã vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Đậu Xuân Cảnh Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam thay mặt  Ban giám đốc Học viện đã gửi lời tri ân đến các thầy thuốc nhân ngày truyền thống của ngành.

Giám đốc Học viện chia sẻ:“hôm nay Học viện chúng ta long trọng tổ chức lễ kỷ niệm  63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam  27/2/1955-27/2/2018 để nhắc lại  lời dậy tri ân thiết tha của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời ôn lại truyền thống vẻ vang và xác định rõ hơn trách nhiện lớn lao của chúng ta được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.”

Tập thể cán bộ y bác sĩ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Trong những năm qua, Học viện Y Dược học cổ truyền đã vươn mình lớn mạnh xứng đáng trở thành Tmột đơn vị đào tạo về Y học cổ truyền hàng đầu của cả nước. BV Tuệ Tĩnh đơn vị thực hành của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam  đã từng bước lớn mạnh và ngày càng tạo niềm tin trong nhân dân.  Với phương châm hỗ trợ sinh viên học theo phương pháp tư duy tổng hợp trong dạy và học, Học viện đã đào tạo được lượng cán bộ đảm bảo chất lượng đầu ra với 300 thầy thuốc tốt nghiệp sau đại học, bác sĩ chuyên khoa cùng với gần 7000 sinh viên tốt nghiệp bác sĩ y học cổ truyền. Đặc biệt là triển khai khá nhiều loại hình đào tạo mới liên thông quốc tế với trường Đại học Thiên Tân Trung Quốc. Hợp tác nghiên cứu khoa học với các nước Đài Loan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc…

Năm 2017 cũng là một năm thành công với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam khi Học viện chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hầu hết các Bệnh viện hàng đầu của cả nước về các chuyên ngành như BV Nhi Trung Ương, Bệnh viện K, Bệnh Việt Đức…với đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các giáo sư đầu ngành ở các bệnh viện tuyến trung ương…Đây là một trong những điều kiện rất quan trọng để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng sau này.

Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền VIệt Nam Đậu Xuân Cảnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Theo đó, Giám đốc Học viện Đậu Xuân Cảnh nhấn mạnh, để Học viện  xứng đáng với vai trò, trách nhiệm là một trường đại học lớn của cả nước và đầu ngành về Y dược cổ truyền, Học viện cần phải nỗ lực rất nhiều nhất là đối với công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, cần đào tạo về được nhiều nhà khoa học giỏi về khoa học cũng như quản lý, đổi mới quản lý Học viên theo hướng tự chủ đại học, lấy chất lượng đào tạo chất lượng nghiên cứu khoa học tạo nhiều việc làm mới dân chủ và văn mình làm nền tảng cho sự phát triển. Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại  để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức và nâng cao sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng tuổi thọ là thế mạnh cũng nhu xu hướng  phát triển Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần quyết liệt trong đổi mới, Ban giám đốc Học viện  và đội ngũ các thầy thuốc cán bộ giảng dạy của Học viện đã, đang và sẽ nỗ lực cùng với tất cả nguồn lực trong nước, tranh thủ sự giúp đỡ của thế giới và khu vực để thực hiện sứ mệnh cao cả đào tạo nguồn nhân lực Y dược học cổ truyền cho cả nước, phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân , bảo tồn, thừa kế và phát huy phát triển các giá trị của y học dân tộc…tạo nên nền tảng vững chắc cho y học nước nhà.

 

Như Hồng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm